Các động vật có tỉ lệ đồng tính cao nhất trong tự nhiên

  •   4,85
  • 2.964

Ở một số loài động vật như thiên nga đen, chim cánh cụt, kền kền... số lượng các cá thể đồng tính đều chiếm một tỉ lệ lớn.

Theo các nhà nghiên cứu, quan hệ đồng tính là một hành vi bình thường trong giới tự nhiên. Ở mỗi loài, hành vi quan hệ tình dục đồng giới chiếm hơn 10% tổng số lần quan hệ.

Và điều thú vị hơn cả là ở nhiều loài động vật, tỉ lệ quan hệ đồng tính nam lại tăng cao một cách vượt trội.

1. Thiên nga đen

Nhắc về mối quan hệ đồng tính nam trong thế giới động vật không thể không nói đến loài thiên nga đen. Tỉ lệ cặp đồng tính nam của loài này lên tới 25% và tăng cao ở một số khu vực đặc biệt.

Các động vật có tỉ lệ đồng tính cao nhất trong tự nhiên

Thú vị hơn, vào mùa sinh sản, một trong hai cá thể đồng tính sẽ kết đôi tạm thời với một con mái. Sau khi con mái đẻ, thiên nga trống sẽ đem trứng về tổ của mình và cùng người tình đồng giới chung sống hạnh phúc.

Một số trường hợp khác, cặp thiên nga đồng tính sẽ tới đánh chiếm một tổ của đôi thiên nga để sống và lấy trứng.

Các động vật có tỉ lệ đồng tính cao nhất trong tự nhiên

Ít ai ngờ, thiên nga non - con của những cặp đồng tính này có nhiều cơ hội sống sót và trưởng thành tốt hơn con những cặp vợ chồng thiên nga bình thường khác. Vì hai ông bố của chúng có khả năng chiến đấu bảo vệ lãnh thổ và tìm kiếm nguồn thức ăn giỏi hơn hẳn.

2. Kền kền giống Griffon

Kền kền giống Griffon cũng là một trong những loài có tỉ lệ đồng tính nam cao. Năm 1998, hai cá thể ở vườn thú Jerusalem tên là Dashik và Yehuda đã được phát hiện có mối quan hệ đồng tính.

Các động vật có tỉ lệ đồng tính cao nhất trong tự nhiên

Dashik - Yehuda có một sự liên hệ vô cùng tình cảm và dường như chẳng bao giờ lìa xa nhau. Đặc biệt Dashik và Yehuda rất thoải mái trong việc quan hệ tình dục, chúng làm tình với nhau rất nhiều lần trong một ngày và ở mọi nơi chúng thích.

Những nhân viên vườn thú đã làm tặng cặp đôi chiếc tổ lớn và đem đến một quả trứng để chúng thay nhau chăm sóc. Tuy nhiên, vài năm sau, Yehuda lại "thay lòng đổi dạ" - chú trở nên quan tâm đến một cô kền kền. Dashik trở nên vô cùng chán nản và được chuyển đến ĐH Tel Aviv để được chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

3. Chim hồng hạc

Chim hồng hạc là loài có tỉ lệ đồng tính nam khá cao. Các cá thể trống hình thành các mối quan hệ đồng tính khăng khít, chúng làm tình thường xuyên và sống chung với nhau đến suốt đời.

Ở một số khu vực, quan hệ đồng tính nam còn xuất phát từ việc các cô nàng hồng hạc không đủ số lượng hay "quá xấu" - không đủ hấp dẫn anh chàng.

Các động vật có tỉ lệ đồng tính cao nhất trong tự nhiên

Không chỉ trong điều kiện tự nhiên mà ngay khi bị nuôi nhốt, chim hồng hạc cũng xuất hiện nhiều trường hợp đồng tính nam. Điển hình như hai chú chim Carlos và Fernando của Vườn Bảo tồn Wildfowl & Wetlands Trust (WWT) ở Slimbridge (Anh).

Đây là hai cá thể đồng tính rất nổi tiếng, chúng vô cùng hung hăng khi nhiều lần tấn công các con hồng hạc khác để chiếm trứng và tổ. Cặp đôi này ấp trứng khá giỏi, vì vậy đã trở thành hai ông bố của rất nhiều chú chim hồng hạc con trong khu bảo tồn.

4. Cừu

Các động vật có tỉ lệ đồng tính cao nhất trong tự nhiên

Ít ai ngờ, 8% cừu đực có quan hệ đồng giới. Những chú cừu đực thường tán tỉnh, thể hiện rõ tình cảm, sự quan tâm bằng cách cọ sừng cong lại với nhau.

Nguyên nhân của sự đồng tính phổ biến ở cừu đực là do một cụm tế bào thần kinh trong vùng não điều khiển cảm giác lưỡng tính tình dục. Vùng này ở cừu đực lớn nên kích thích chúng tăng ham muốn gấp nhiều lần. Do đó cừu đực có thể vừa quan hệ với con cái vừa có thể quyến rũ và làm tình với con đực.

5. Hươu cao cổ

Các động vật có tỉ lệ đồng tính cao nhất trong tự nhiên

Một số hươu cao cổ đực chưa trưởng thành trước khi giao phối với con cái đã từng tham gia vào các mối quan hệ đồng giới trong thời gian ngắn. Chúng thường trao cho nhau những cử chỉ thân mật như hôn, vuốt ve, kề mặt hay tiếp xúc thân mật...

Điều thú vị là hiện tượng này xảy ra với tỉ lệ rất cao. Ước tính cứ 10 hươu đực thì có 9 con quan hệ với nhau trước khi làm tình với con cái. Theo các chuyên gia, điều này sẽ giúp hươu cao cổ đực quen với những kĩ năng giao phối trước khi quan hệ với con cái.

6. Cá heo Amazon

Các động vật có tỉ lệ đồng tính cao nhất trong tự nhiên

Cá heo Amazon thường sống thành từng nhóm 3-5 cá thể gồm cả con đực và cái. Trong mỗi nhóm, cá heo sống và quan hệ tình dục thường xuyên không phân biệt giới tính. Chính vì vậy, mối quan hệ tình dục giữa những chú cá heo đực với nhau diễn ra phổ biến và là một tập tính của loài này.

Ước tính có đến gần 50% cá thể đực thường xuyên quan hệ tình dục với nhau. Hành vi này vừa giúp chúng thỏa mãn sinh lý, vừa tạo cảm giác gắn kết giữa các thành viên trong nhóm đồng thời giúp cá heo sinh tồn ngày một tốt hơn.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 4,85
  • 2.964

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook