Các nhà sản xuất laptop tìm kiếm chuẩn pin an toàn hơn

  •  
  • 114

Dự kiến vào khoảng giữa năm tới, một nhóm các nhà phân phối laptop và sản xuất pin sẽ cùng công bố chuẩn pin lithium ion mới, có mức an toàn hơn rất nhiều, sau hàng loạt vụ thu hồi pin gần đây do nguy cơ cháy nổ.

Theo tổ chức kết nối công nghiệp điện tử IPC, chuẩn pin mới sẽ bao gồm nhiều quy trình, từ quá trình xử lý, kiểm soát chất lượng, tới bảo hành, bảo dưỡng, áp dụng cho tất cả các loại pin lithium ion sạc lại.

Ngày 12/10 vừa qua, tại một cuộc họp tổ chức tại văn phòng IPC, Illinois, Mỹ, giám đốc điều hành Lenovo, Anthony Corkell, đã được bầu làm chủ tịch Uỷ ban pin Lithium Ion IPC. Hiện, IPC chưa tiết lộ những thay đổi cụ thể áp dụng cho pin lithium ion. Tuy nhiên, do công nghệ loại pin này đã được thiết lập nên nếu có thay đổi thì quá trình đó chỉ áp dụng cho quy trình kiểm soát, và bảo hành chất lượng.

IPC triệu tập cuộc họp đầu tiên về pin lithium icon vào hồi tháng 9 vừa qua khi những báo cáo cháy nổ của pin laptop Sony được công bố. Tháng 8/2006, một số nhà sản xuất PC như Dell và Lenovo đã phải làm việc với Uỷ ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ để thu hồi và thay thế 8 triệu quả pin laptop.

Một số hãng PC khác cũng liên quan tới vụ thu hồi pin bao gồm Apple, IBM, và Toshiba, Sony thì chưa rõ có tham gia vào tổ chức IPC hay không.

Theo PC World, VnMedia
  • 114

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook