Cách khắc phục khi máy lạnh bị chớp đèn

  •   3,612
  • 97.077

Trong quá trình sử dụng, sau một thời gian máy lạnh nhà bạn xuất hiện hiện tượng nhấp nháy đèn và kém nhiệt. Bạn băn khoăn không hiểu nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào?

>>> Cách sửa máy điều hòa không làm lạnh

Máy lạnh hay điều hòa thực sự là giải pháp chống nóng cực hiệu quả mỗi khi hè đến. Tuy nhiên, khi sử dụng rất nhiều người dùng gặp lỗi điều hòa bị chớp đèn. Hiện tượng nói trên xảy ra khi máy lạnh của gia đình bạn sử dụng một thời gian khá dài mà chưa có sự bảo dưỡng.

Cụ thể, sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa. Bạn đã cố nạp thêm gas để thay đổi tình hình của máy nhưng hiện tượng trên vẫn không mấy tiến triển và khá lên.

Khi gặp hiện tượng trên, trước hết cần xác định nguyên nhân. Hiện tượng đèn máy lạnh bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật và nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với block.

Cách khắc phục khi máy lạnh bị chớp đèn
Máy lạnh bị chớp đèn có thể do thiếu gas hoặc lỗi mạch. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân khiến máy lạnh chớp đèn

Nếu bạn đã nạp thêm gas nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ nên dù nạp thêm gas nhưng vẫn không đủ gas cho máy chạy nên cứ khoảng 30 phút máy lại bị ngắt.

Ngoài việc có thể thiếu gas, máy còn có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo thực tế trên máy.

Với trường hợp lỗi mạch, nếu bạn có nhiều kiến thức và am hiểu về máy lạnh thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thực tế trên máy lạnh của gia đình bạn để khắc phục.

Trong trường hợp bạn không am hiểu nhiều về máy lạnh, cách tốt nhất bạn nên khoanh vùng xác định lỗi theo hai cách nói trên và gọi thợ kỹ thuật về máy lạnh để họ có thể nhanh chóng khắc phục cho gia đình bạn.

Ngoài việc thiếu gas, lỗi mạch hay có sự cố với block thì máy lạnh bẩn cũng là một lý do khiến máy lạnh bị chớp đèn.

Sau thời gian sử dụng máy lạnh do người dùng không vệ sinh, làm sạch định kì cho thiết bị dẫn đến các chất bụi bẫn bám vào dàn lạnh và dàn nóng gây nên hiện tượng yếu lạnh. Theo thời gian sẽ xuất hiện tình trạng đèn nhấp nháy liên tục, đồng thời đây cũng là nguyên nhân làm cho máy lạnh bị chảy nước.

Nếu bạn rành về chuyên môn tiến hành vệ sinh ngay trên thiết bị của mình, trường hợp không rành gọi thợ kỷ thuật qua kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh chớp đèn

Một vấn đề khác bạn cũng cần lưu ý, khi máy lạnh nhà bạn xảy ra lỗi, cách tốt nhất bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động để tránh việc hư hỏng máy và bảo đảm tính an toàn cho người trong gia đình. Đồng thời bạn nên gọi tới các trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo máy lạnh nhà bạn được sửa chữa nhanh chóng và đảm bảo chất lượng nhất.

Cập nhật: 24/04/2019 Theo giadinhonline/dienlanhdonga
  • 3,612
  • 97.077