Cảnh tượng khó tin trên sa mạc

  • 4,33
  • 3.960

Sa mạc là những nơi khô cằn, vì thế mà nếu gặp những hình ảnh dưới đây bạn sẽ cảm thấy ngỡ ngàng khi biết chúng được chụp ở những vùng đất khắc nghiệt. 

Cây cỏ lăn tại những vùng sa mạc Bắc Mỹ. Chúng giống như những loài cây bụi, song về mùa thu chúng héo úa, bong ra và lăn theo gió. Ảnh: Bruce Coleman.

Sự nở rộ của những bông hoa xương rồng lê màu vàng khiến một khu vực trên sa mạc California, Mỹ trở nên đẹp hơn. Ảnh: Tim Laman.

Xương rồng lê và xương rồng Saguaro phủ kín những quả đồi trong công viên quốc gia Saguaro, bang Arizona, Mỹ. Một cây xương rồng Saguaro trưởng thành có thể chứa tối đa 760 lít nước. Ảnh: Stephen St. John.

Do quá gần Thái Bình Dương, sa mạc Sonoran nhận được nhiều lượng mưa hơn tất cả những sa mạc khác trên trái đất - khoảng 25 tới 35 mm mỗi năm. Lượng mưa dồi dào khiến xương rồng Saguaro trên sa mạc Sonoran có kích thước rất lớn. Ảnh: Todd Gipstein.

Những cây gai cua Argemone, còn gọi là cây thuốc phiện Mexico, bao quanh những cây xương rồng lê trong thung lũng San Pedro, bang Arizona, Mỹ. Gai cua Argemone thuộc họ thuốc phiện. Ảnh: Annie Griffiths Belt.

Những gốc cây bị tàn phá nặng nề trên dãy núi Snake Range thuộc công viên quốc gia Great Basin, bang Nevada, Mỹ là minh chứng cho sức mạnh của gió và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt nơi đây. Ảnh: Richard Olsenius.

Những bông hoa dại là thứ khiến ong đổ xô tới sa mạc Sonoran - nơi có khoảng 2.500 loài cây. Các nhà khoa học cho rằng có ít nhất 1.000 loài ong sống ở sa mạc này. Ảnh: Annie Griffiths Belt.

Theo VnExpress
  • 4,33
  • 3.960

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook