Cảnh tượng sao băng Lyrids ở Mỹ

  • 1.385

Mọi người ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có nước Mỹ vừa được chiêm ngưỡng mưa sao băng Lyrids trong vài ngày qua.

>>> Ánh trăng sẽ cản trở quan sát mưa sao băng Lyrids

Mưa sao băng Lyrids ở phía nam Maryland ngày 14/4. Từ ngày 13 tháng này, người xem đã có thể thấy một số sao băng của trận Lyrids nhưng với số lượng nhỏ. Theo Tổ chức sao băng quốc tế, thời điểm quan sát trận sao băng này tốt nhất là đêm qua, rạng sáng nay.
Mưa sao băng Lyrids ở phía nam Maryland ngày 14/4. Từ ngày 13 tháng này, người xem đã có thể thấy một số sao băng của trận Lyrids nhưng với số lượng nhỏ. Theo Tổ chức sao băng quốc tế, thời điểm quan sát trận sao băng này tốt nhất là đêm qua, rạng sáng nay. (Ảnh: Jeff Berkes)

Hình ảnh mưa sao băng Lyrids được ghi lại ở New Haven, bang Missouri ngày 22/4. Tần suất cao nhất của trận mưa sao băng lần này khoảng 18 vệt/giờ.
Hình ảnh mưa sao băng Lyrids được ghi lại ở New Haven, bang Missouri ngày 22/4. Tần suất cao nhất của trận mưa sao băng lần này khoảng 18 vệt/giờ. (Ảnh: Adam Gerdes)

Vệt sao băng bay vụt qua bầu trời Myton, Utah.
Vệt sao băng bay vụt qua bầu trời Myton, Utah. (Ảnh: Lewis Cooper / gonzoshots.com)

Những vệt sao băng khá rõ nét ở Hope Valley, CA. Theo các chuyên gia, người xem có thể quan sát sao băng Lyrids bằng mắt thường.
Những vệt sao băng khá rõ nét ở Hope Valley, CA. Theo các chuyên gia, người xem có thể quan sát sao băng Lyrids bằng mắt thường. (Ảnh: Mark Lissick)

Bức ảnh mưa sao băng ở Milton, Vermont.
Bức ảnh mưa sao băng ở Milton, Vermont. (Ảnh: Elisabeth Finstad)

Cảnh tượng sao băng được nhiếp ảnh gia chụp tại Tucson, Arizona.
Cảnh tượng sao băng được nhiếp ảnh gia chụp tại Tucson, Arizona. (Ảnh: BG Boyd)

Để quan sát tốt trận mưa sao băng Lyrids, giới thiên văn học cho hay, người xem nên hướng về bầu trời phía đông bắc nơi có chòm sao Lyra - tâm điểm của trận mưa sao băng trên, sau nửa đêm khi chòm sao này với ngôi sao Vega sáng cao so với chân trời.
Để quan sát tốt trận mưa sao băng Lyrids, giới thiên văn học cho hay, người xem nên hướng về bầu trời phía đông bắc nơi có chòm sao Lyra - tâm điểm của trận mưa sao băng trên, sau nửa đêm khi chòm sao này với ngôi sao Vega sáng cao so với chân trời. (Ảnh: JPL)

Theo VNE
  • 1.385

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook