Cầu lửa xuất hiện tại Mỹ

  •  
  • 4.761

Nhiều người dân tại thành phố New York, Mỹ nhìn thấy một cầu lửa sáng rực trên trời hôm qua.


Một sao băng. Ảnh: wordpress.com.

Các nhân chứng thấy khối sáng xuất hiện lúc 12h45 giờ địa phương và gọi điện tới kênh truyền hình Fox 29. Người ta cũng đưa tin về cầu lửa trên các trang xã hội Twitter Facebook. Đa số nhân chứng nói nó có độ sáng như trăng.

Fox 29 thông báo với Hiệp hội Sao băng Mỹ rằng, khoảng 20 người gọi điện tới kênh truyền hình để thông báo về sự xuất hiện của cầu lửa hôm 15/2. Đa số sao băng xuất hiện vào ban đêm, vì thế việc sao băng xuất hiện vào ban ngày hôm qua là hiện tượng bất thường.

Giới chuyên gia nhận định cho rằng, người dân có thể thấy sao băng vào ban ngày vì nó là một khối đá lớn bay vào bầu khí quyển trái đất.

“Rất có thể sao băng này có đường kính tới 1,5 m và nặng hơn 5 tấn. Theo tính toán của tôi thì năng lượng của sao băng tương đương 100 tấn thuốc nổ TNT, nghĩa là nó có thể tạo ra một cái hố có đường kính hơn 38 m và có độ sâu chừng 4,5 m”, Bill Cooke, một nhà khoa học của NASA, phát biểu.

Chris O’Connell, một phóng viên của kênh truyền hình Fox 29, cũng thấy sao băng. Phóng viên này mô tả nó là khối sáng lớn, rực rỡ và bay với tốc độ hơn 53.000 km/h. Điều may mắn là cầu lửa không đâm vào bất kỳ thứ gì.

Theo Vnexpress
  • 4.761

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook