Chất lượng giấc ngủ cũng liên quan đến độ dày mỏng của chiếc chăn mà bạn đắp

  •  
  • 1.531

Chỉ cần thay chiếc chăn, bạn sẽ hưởng được lợi ích bất ngờ cho giấc ngủ cũng như cho sức khỏe.

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mỗi khi trùm chăn bạn đều cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn không? Đây có hẳn chỉ là cảm giác của riêng bạn hay thực sự chiếc chăn có lợi cho sức khỏe? Và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa chất lượng giấc ngủ với chiếc chăn mà bạn đang sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà chiếc chăn dày nặng mang lại cho giấc ngủ bạn nhé.

Tâm trạng thoải mái hơn

Chiếc chăn dày nặng được cho là có tác dụng giảm lo lắng, căng thẳng và hạn chế trầm cảm hiệu quả.
Chiếc chăn dày nặng được cho là có tác dụng giảm lo lắng, căng thẳng và hạn chế trầm cảm hiệu quả.

Khi phủ chiếc chăn dày lên người, hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn là đắp chiếc chăn mỏng manh. Chính điều này sẽ giúp bạn thức dậy khỏe khoắn hơn, tinh thần sảng khoái hơn vào sáng hôm sau.

Giảm lo lắng, trầm cảm

Chiếc chăn dày nặng được cho là có tác dụng giảm lo lắng, căng thẳng và hạn chế trầm cảm hiệu quả. Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa chứng mất ngủ hàng đêm. Chiếc chăn dày sẽ làm tăng chất lượng giấc ngủ nên bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Làm dịu thần kinh

Một chiếc chăn dày nặng có tác dụng xoa dịu thần kinh.
Một chiếc chăn dày nặng có tác dụng xoa dịu thần kinh.

Nếu khi ngủ bạn thường xuyên trằn trọc, trở mình và thức giấc nữa đêm thì bạn nên sử dụng ngay chiếc chăn dày hơn. Một chiếc chăn dày nặng có tác dụng xoa dịu thần kinh, mang lại cho bạn sự ấm áp dễ chịu nên bạn sẽ dễ ngủ và ngủ ngon hơn rất nhiều.

Giảm suy tư

Rất nhiều trường hợp khi lên giường chuẩn bị ngủ, tâm trí bạn bắt đầu nghĩ vẩn vơ đến những chuyện xảy ra ban ngày, những người xung quanh và cuộc độc thoại tâm trí bắt đầu diễn ra. Hiện tượng này sẽ khiến bạn trằn trọc suy tư và không thể nào chìm vào giấc ngủ được.

Và một chiếc chăn dày sẽ có tác dụng tốt trong trường hợp này. Nó sẽ giúp tâm trí bạn thư giãn hơn, làm giảm suy tư cũng như những cuộc độc thoại giữa đêm và bạn sẽ ngủ ngon hơn.

Nên đắp chiếc chăn dày đi ngủ sẽ mang đến giấc ngủ ngon hơn.
Nên đắp chiếc chăn dày đi ngủ sẽ mang đến giấc ngủ ngon hơn.

Giúp cơ thể tiết serotonin và dopamine

Chiếc chăn dày được phát hiện ra rằng có tác dụng giúp cơ thể tiết ra serotonin và dopamine – 2 loại hormone giúp bạn thư giãn tốt xoa dịu tinh thần. Nên đắp chiếc chăn dày đi ngủ sẽ mang đến giấc ngủ ngon hơn.

Cảm giác an toàn hơn

Khi đắp một chiếc chăn dày chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác vừa an toàn vừa ấm áp giống như được bao bọc trong vòng tay của người thân yêu. Điều này rất có lợi cho một giấc ngủ sâu và ngon.

Cập nhật: 07/04/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 1.531

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook