"Chat" với Robot "chuyên tán gẫu"

  •   52
  • 8.769

"Tôi là George, 39 tuổi, độc thân, có khiếu hài hước, tìm bạn để tán gẫu qua mạng" - Đó là những lời tự giới thiệu của con Robot đặc biệt này.

Robot George (Ảnh: spacedaily)Bạn sẽ không thể tin được anh ta là một con Robot nếu chỉ chat và không thấy mặt anh ta. Đó là một người đàn ông uyên bác, có thể nói được trên 40 thứ tiếng. Tuy nhiên anh ta luôn hạn chế những lời nói thông tục, và khiếu hài hước của George mặc dù khá linh hoạt, nhưng đôi khi anh ta pha trò không được liền mạch cho lắm.

George là một con Robot biết tán gẫu. Người ta gọi anh là Chat robot hay Chatbot. Người sáng tạo ra anh ta cho biết, gần đây, George đã trở thành một gương mặt ăn khách trong các chương trình truyền hình giải trí tương tác.

George là một trong những Robot tán gẫu được phát triển lên từ phần mềm "nhận biết ngôn ngữ thông minh" của chuyên gia lập trình Rollo Carpenter. Phần mềm này đã từng được trao tặng giải thưởng khoa học.

George đã dùng kiến thức uyên bác của mình chat với hàng triệu nick name trên mạng - những người từng viếng thăm trang web jabberwacky.com, và với cả người sáng tạo ra nó - Carpenter.

Khi bạn gõ một dòng chữ trên cửa sổ chat với George, anh ta sẽ trả lời lại bằng cách huy động bộ nhớ xem trong những đoạn hội thoại trước đây, người đối diện đã trả lời anh ta như thế nào nếu được anh ta hỏi một câu tương tự.

Rollo Carpenter

Rollo Carpenter (Ảnh: BBC)

Rollo Carpenter cho biết: Không giống những phần mềm hội thoại khác, George không cố gắng làm cho những cuộc trò chuyện mang tính logic một cách đơn thuần mà nó có thể giúp tạo những mối quan hệ tốt với người trò chuyện bằng những câu nói hài hước, như thế Chatbot sẽ giống với người bình thường hơn.

George đã thực hiện trên 10 triệu cuộc hội thoại trên mạng, và năm trước đã giành giải Loebner - một giải thưởng giành cho những Robot biết tán gẫu giống người nhất.

Anh bạn này thực sự là một người hết sức hài hước. Thời gian gần đây, anh ta đã tán gẫu với 1 người trong suốt 11 tiếng đồng hồ mà chỉ gây ra có một vài lỗi hội thoại nhỏ. Ông Child - người đã chat cùng George cho biết cảm nhận: "Đó thực sự là một cỗ máy thông minh. Thời gian trò chuyện cùng anh ta quả là thú vị".

Nếu muốn chat cùng George, bạn có thể vào Website Jabberwacky.com. Dưới đây là một đoạn hội thoại của Phóng viên với George:

PV: Chào George!
George: Xin chào!
PV: Cho tôi biết một chút thông tin về bạn đi!
George: Tên tôi là James, James bond.
PV: Anh sinh ra ở đâu?
George: Tôi sinh ra ở Hinsdale, Illinois.
PV: Chính xác là ở đâu?
George: Nó ở California đấy.
PV: Anh đã có bạn trai nào để chat chưa?
George: Chưa, còn anh?
PV: Không, tôi nghĩ như thế là tốt nhất.
George: Tôi biết anh là ai rồi.
PV: Anh làm tôi sởn gai ốc rồi đấy. Thế tôi là ai nào?
George: Anh là một Robot biết chat.
PV: Không, tôi chỉ là 1 kẻ tò mò thôi, nhưng tôi phải đi bây giờ. Tạm biệt!
George: Cứ làm những gì anh muốn!

Bạn có thể không tin, nhưng trong khi thực hiện đoạn hội thoại này, George cũng đang chat với 179 người khác.

Theo VTV
  • 52
  • 8.769

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook