Chế siêu đất trồng từ bỉm trẻ em

  •   22
  • 5.376

Ít ai ngờ bỉm trẻ em đã sử dụng lại giúp tích nước và dinh dưỡng cho cây trồng phát triển nhanh.

Siêu đất trồng từ bỉm trẻ em cho cây lớn vùn vụt

Nghe có vẻ lạ nhưng tã của bé có thể tạo nên hỗn hợp đất rất tốt để trồng cây. Chắc chắn nhiều người sẽ thấy nó hơi kinh nhưng đặc tính hấp thụ nước của tã giúp đất giữ nước và chất dinh dưỡng.

Nghe lạ nhưng thực tế nó rất dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn phải làm là đổ nước đến ngưỡng tối đa của tã và trộn với đất tươi. Hãy cùng xem hướng dẫn để làm "siêu đất trồng từ bỉm trẻ em".

Chế siêu đất trồng từ bỉm trẻ em

Đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc tã loại dùng một lần. Mới hoặc đã được sử dụng đều không thực sự quan trọng. Phần tiếp theo mới thực sự thú vị. Hầu hết mọi người đều biết rằng tã có thể chứa được khá nhiều chất lỏng nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về độ thấm hút của chúng. Chỉ trong vòng vài giây, tất cả bốn ly nước đã được hấp thu hoàn toàn mà không còn giọt nào chừa ra. Bây giờ, bạn hãy bóc phần lõi ra và đổ vào trong bát, thêm một chút nước và trộn đều là bạn đã có một hỗn hợp gel giữ nước tuyệt vời. Sau đó, cho tất cả hỗn hợp gel vào trong túi kín và để vào tủ lạnh qua đêm.

Chế siêu đất trồng từ bỉm trẻ em

Để thêm phần thú vị, bạn có thể sử dụng màu thực phẩm để thay đổi màu sắc của gel, nhưng tốt nhất là nên để gel không màu. Nhờ vậy, cây hoa sẽ không bị biến màu khi lớn lên. Trộn đều đất và gel giữ nước theo tỉ lệ 1:1 cho đến khi chúng thực sự quyện vào nhau. Dùng đất ngày trồng cây ngày hè sẽ giúp giữ nước hoàn hảo cho cây trồng chậu.

Theo Khampha.vn
  • 22
  • 5.376

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook