Chế tạo robot từ phế liệu

  •   1,52
  • 1.851

Robot có hình dáng và kích thước lớn như nhân vật thật trong bộ phim Transformer nổi tiếng được nông dân ở Trung Quốc chế tạo bằng phế liệu và vật liệu cũ.

Chế tạo robot từ phế liệu
Chế tạo các mẫu robot khổng lồ là sáng kiến của một người nông dân có tên là Liu Xianhui ở thị trấn Shengjing thuộc thành phố Chương Khâu, tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc. (Ảnh: Xinhua)

Chế tạo robot từ phế liệu
Sau khi lên ý tưởng, Liu đã tập hợp một nhóm gồm 11 người, cũng là nông dân, để thiết kế và lắp ráp các mẫu robot này bằng cách sử dụng vật liệu cũ. (Ảnh: Xinhua)

Chế tạo robot từ phế liệu
Các robot được chế tạo được lấy cảm hứng từ Transformer như Optiums Primes, Bumblebee, Megatron... Robot lớn nhất có chiều cao khoảng 60m và nặng gần 5 tấn. (Ảnh: iqilu.com)

Chế tạo robot từ phế liệu
Tất cả robot đều được làm từ các loại vật liệu không dùng đến, lấy từ ô tô hay xe máy cũ, hỏng. Các nguyên vật liệu này tương đối dễ tìm và có chi phí thấp, phù hợp với khả năng của nhóm chế tạo nông dân. (Ảnh: iqilu.com)

Chế tạo robot từ phế liệu
Không chỉ có kích thước và hình dáng như thật, những robot này còn có thể chuyển động chứ không đứng yên một chỗ. (Ảnh: iqilu.com)

Chế tạo robot từ phế liệu
Địa điểm chế tạo và lắp ráp robot nằm ở một bãi phế liệu trên trang trại hẻo lánh ở thành phố Tế Nam, thuộc tỉnh Sơn Đông. Trong ảnh, một nông dân đang kiểm tra lại các bộ phận của một robot trong bộ sưu tập. (Ảnh: Xinhua)

Chế tạo robot từ phế liệu
Li Hung, 21 tuổi, một công nhân bán thời gian tại bãi phế liệu, là người hoàn thiện robot Transformer đầu tiên. Li cho biết anh muốn làm được một thứ gì đó bắt mắt bằng cách sử dụng các bộ phận đã bị bỏ đi, để có thể thu hút sự quan tâm đến công việc của những người ở đây và nhờ đó họ sẽ có nhiều khách hàng hơn. (Ảnh: iqilu.com)

Chế tạo robot từ phế liệu
Quy trình chế tạo và lắp ráp robot bắt đầu bằng việc đầu tiên là tải các hình ảnh robot từ trên mạng. "Trước khi bắt đầu lắp ráp, chúng tôi không phác họa các bản vẽ", Guojun Long, một thành viên trong nhóm, cho hay. Một số lượng lớn robot được chế tạo dựa trên trí tưởng tượng, vì mỗi robot đều trông khác biệt và các bộ phận giống nhau không thể được sử dụng lại. (Ảnh: Xinhua)

Chế tạo robot từ phế liệu
Trong vòng 4 tháng, nhóm nông dân ở tỉnh Sơn Đông đã lắp ráp thành công 40 robot. (Ảnh: Xinhua)

Theo Vnexpress
  • 1,52
  • 1.851

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook