Chỉ huy tàu con thoi Discovery: "Cuộc sống trên vũ trụ là có thật"

  •   4,37
  • 15.421

Người chỉ huy tàu con thoi Discovery tin rằng cuộc sống có thể tồn tại ở đâu đó trên vũ trụ và lý do đơn giản khiến người ngoài hành tinh không thể tới thăm trái đất là do chặng đường đi quá khó khăn.

“Chúng tôi đã phát hiện một số bằng chứng cho thấy cuộc sống có thể đã từng tồn tại trên sao Hỏa, vì thế có thể có cuộc sống trên khắp vũ trụ”, phi hành gia Mark Kelly nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo, Nhật Bản với các thành viên khác của tàu con thoi Discovery.

“Theo kinh nghiệm của chúng tôi, rất khó có thể đi lại trong vũ trụ. Vì thế, cá nhân tôi nghĩ người ngoài hành tinh chưa thể tới thăm hành tinh của chúng ta”.

Tàu Discovery đã đưa phòng thí nghiệm Kibo của Nhật Bản lên trạm vũ trụ quốc tế ISS hồi tháng 6 vừa rồi. Phi hành gia Kelly ví phòng thí nghiệm 32 tấn trị giá 1 tỷ USD giống một chiếc xe Lexus, nơi mọi thứ đều hoạt động rất hoàn hảo.

Nhóm 8 người, trong đó có phi hành gia Nhật Bản Akihiko Hoshide, đã tham gia chuyến đi đưa phòng thí nghiệm Kibo lên ISS. Trở về trái đất, một số phi hành gia tỏ ra quan tâm tới sự tồn tại cuộc sống của người ngoài hành tinh hơn là các thí nghiệm khoa học trong phòng thí nghiệm.

Những bình luận của phi hành gia Kelly đã làm nóng trở lại cuộc tranh luận về người ngoài hành tinh và UFO tại Nhật Bản. Hồi cuối năm ngoái, các chính trị gia Nhật Bản đã thảo luận khả năng tồn tại của các đĩa bay sau khi một nghị sĩ đảng đối lập đưa đề tài này ra trước quốc hội.

Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Nobutaka Machimura cho biết, cá nhân ông tin vào UFO. Nhưng Thủ tướng Yasuo Fukuda lại tỏ ra nghi ngờ và nói rằng sự tồn tại của chúng chưa được chứng thực.

Theo Lưu Ly - Dân trí (Reuters)
  • 4,37
  • 15.421

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook