Vụ án thi thể với tư thế kì lạ dưới hố xí tại Nhật Bản và bí ẩn 31 năm không có lời giải

  •   4,612
  • 14.577

Đây là một trong những vụ án bí ẩn đã khiến cảnh sát Nhật Bản đau đầu tìm kiếm câu trả lời suốt 1/3 thế kỉ!

Chiều tối ngày 28 tháng 2 năm 1989, tại tỉnh Fukushima (Nhật Bản) một nữ giáo viên 23 tuổi bỗng dưng phát hiện thấy có điều bất thường trong khi đang đi vệ sinh.

Thời điểm đó, Nhật Bản vẫn đang sử dụng bệ xí xổm nên cô giáo này đã quyết định sẽ tháo nắp bệ xí ra để kiểm tra. Và cô gần như chết lặng khi thấy đôi chân một người đàn ông đang lòi lên khỏi cầu tiêu.

Hoảng sợ, cô đã lập tức báo cảnh sát và chỉ sau ít phút thì lực lượng chức năng cũng đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng đến cả lính cứu hỏa có mặt ở đó cũng không thể kéo được xác nạn nhân ra khỏi đường ống.

Bất đắc dĩ, lực lượng chức năng đành phải sử dụng máy khoan để đào đất và phá hủy đường ống mới có thể đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Tư thế kì quặc của thi thể khi được tìm thấy
Tư thế kì quặc của thi thể khi được tìm thấy.

Ngay khi khám nghiệm, cảnh sát đã nhận ra những tình tiết rất quái lạ trong vụ án này: Thứ nhất, tháng 2 tại Fukushima rất lạnh nhưng thi thể lại cởi trần hoàn toàn.

Thứ hai, chiếc áo bị lột ra và để lên trên ngực nạn nhân. Tư thế của thi thể cũng khiến mọi người cảm thấy khó hiểu.

Vì thi thể nằm trong hố xí một thời gian dài nên khi được mang ra ngoài,cảnh sát đã phải rửa ráy để người địa phương có thể dễ dàng nhận diện. Ngay sau khi để lộ khuôn mặt, có người đã nhận ra nạn nhân.

Nạn nhân là Naoyuki Ogino, 26 tuổi, làm giám sát viên tại một nhà máy điện hạt nhân ở thị trấn gần đó.

Theo lời mọi người, anh Naoyuki khá tốt bụng và rất nhiệt tình với các hoạt động trong làng. Với tính cách như vậy, việc gây thù chuốc oán rồi bị trả thù gần như là không thể.

Nữ giáo viên phát hiện thi thể của Naoyuki cũng cho biết cô này có quen biết với nạn nhân. Trước đó, cô từng bị một cú điện thoại lạ mặt quấy rối, vì vậy cô và bạn trai đã nhờ Naoyuki giúp đỡ.

Hiện trường tìm thấy nạn nhân.
Hiện trường tìm thấy nạn nhân.

Diễn giải hiện trường vụ án
Diễn giải hiện trường vụ án.

Theo báo cáo khám nghiệm tử thi, rất có thể Naoyuki đã qua đời vào ngày 26/2.

Trên thi thể nạn nhân không hề có chấn thương vật lý nào khác ngoại trừ vết xước nhẹ ở khuỷu tay và đầu gối.

Nhưng bất ngờ thay, pháp y lại kết luận nguyên nhân gây ra cái chết của Naoyuki là do lạnh chứ không phải chấn thương.

Một đồn mười, lại có những kẻ gièm pha cho rằng rất có thể Naoyuki đã lên cơn biến thái và tìm cách nhìn trộm vào nhà vệ sinh nữ nên mới xảy ra tai nạn.

Về việc này, bố Naoyuki có lên tiếng cho rằng con trai ông là một người đứng đắn đàng hoàng, không bao giờ phải đi làm việc xằng bậy như vậy.

Thế nhưng, luận điểm có phần thái quá này đã dẫn tới câu hỏi bí ẩn khiến ai cũng lạnh gáy khi nghĩ tới: "Làm thế nào một người đàn ông trưởng thành có thể chui vừa vào ống dẫn chất thải tí hon?"

Được biết, kích thước của nắp hố là 36cm và 20cm.

Nếu như chui vào đây, người đàn ông phải siết chặt vai, mà chiều rộng vai của người đàn ông trưởng thành Nhật Bản là 40cm. Nên có thể chắc chắn việc Naoyuki thoải mái chui vào đây là không thể.

Các sĩ quan kiểm tra hiện trường
Các sĩ quan kiểm tra hiện trường.

Bí ẩn tiếp theo là chiếc giày trong bể phốt, các sĩ quan cảnh sát đã phát hiện ra chiếc giày còn lại ở bờ sông gần đó. Điều này khiến vụ án thiên về hướng giết người hơn là tự sát.

Một chi tiết đáng ngờ khác là chiếc áo mà Naoyuki ôm đã được gấp phẳng phiu sạch sẽ.

Khó có thể tưởng tượng một người có thể gấp áo trong không gian hẹp như vậy và tại sao Naoyuki lại ôm áo trong tư thế ấy và quyết định cởi trần để chết vì lạnh?

Hơn 4000 chữ kí được thu thập bởi người dân địa phương đã được gửi đến văn phòng cảnh sát Miharu để yêu cầu tái điều tra vụ án và đem lại công bằng cho nạn nhân xấu số.

Tuy nhiên, phía cảnh sát đã từ chối đề nghị này và vụ án xác chết trong bồn cầu tại Fukushima mãi mãi là một bí ẩn không có lời giải đáp.

Cập nhật: 08/10/2020 Theo Soha
  • 4,612
  • 14.577