Chi tiết gây sốc dung mạo “dị hợm” của Tần Thủy Hoàng

  • 52
  • 5.872

Cho đến nay, ngoại hình của Tần Thủy Hoàng là một trong những chủ đề gây tranh cãi trong giới chuyên gia. Nguyên do là vì các chuyên gia, nhà nghiên cứu không đạt được sự thống nhất về dung mạo thật của Tần Thủy Hoàng.

Cụ thể, một số giả thuyết nhận định Tần Thủy Hoàng là ông hoàng khôi ngô, tuấn tú. Ông thừa hưởng những nét đẹp từ người mẹ Triệu Cơ. Theo ý kiến này, Tần Thủy Hoàng có đôi mắt to, mũi cao, giọng nói lớn, phong thái tự tin và đầy quyền uy.

Các chuyên gia chưa thể tìm ra những tài liệu miêu tả dung nhan thực sự của Tần Thủy Hoàng
Các chuyên gia chưa thể tìm ra những tài liệu miêu tả dung nhan thực sự của Tần Thủy Hoàng. (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, một số giai thoại, câu chuyện dân gian chỉ ra Tần Thủy Hoàng có ngực lồi, mũi lõm, giọng khàn. Các biểu hiện này tựu chung lại đều là dấu hiệu của căn bệnh thoái hóa xương. Một số ý kiến cho rằng, sở dĩ Tần Thủy Hoàng có ngoại hình dị hợm như vậy là do lao lực quá độ.

Không ít ý kiến đã được nêu ra để lý giải nguyên nhân dẫn đến dung mạo lạ thường, thậm chí có phần xấu xí đó của "bạo chúa" Tần Thủy Hoàng.

Có quan điểm cho rằng, do Tần Thủy Hoàng theo đuổi giấc mơ trường sinh bất lão nên uống nhiều loại thuốc có chứa thành phần độc hại như thủy ngân. Chính những điều này khiến dung mạo của Tần Thủy Hoàng bị ảnh hưởng. Vì vậy, dung nhan sắc của ông hoàng này ngày càng xấu đi, thậm chí có phần dị hợm.

Cho đến nay, các chuyên gia chưa thể tìm ra những tài liệu miêu tả dung nhan thực sự của Tần Thủy Hoàng hay phát hiện thi hài ông hoàng này để làm sáng tỏ bí ẩn gây tranh cãi hàng ngàn năm.

Cập nhật: 31/07/2018 Theo kienthuc
  • 52
  • 5.872

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook