Chiếc mạng nhện khổng lồ bí ẩn

  •   32
  • 2.931

Các nhà côn trùng học đang tranh cãi về nguồn gốc của một tấm mạng nhện hiếm hoi trùm lên vài cây to, vô số cây bụi và lan tràn trên mặt đất dọc theo 180 mét đường mòn trong một công viên ở Bắc Texas, Mỹ.

Các quan chức của công viên Lake Tawakoni cho biết cái bẫy muỗi khổng lồ này là điểm thu hút lớn với vài du khách, trong khi nhiều người khác thì tìm cách tránh xa nó.

(Ảnh: Efluxmedi)"Ban đầu, nó trông trắng muốt như thể cánh tiên", Donna Garde, giám sát tại công viên, cho biết. "Giờ đây nó đã chật ních các con muỗi đến nỗi ngả sang màu nâu chút ít. Có những lúc bạn có thể nghe thấy tiếng rít của hàng triệu con muỗi bị mắc vào chiếc lưới này".

Các chuyên gia cho biết tấm mạng có thể được tạo ra bởi những con nhện xã hội vốn làm việc cùng với nhau, hoặc có thể là kết quả của một vụ phát tán lớn trong đó các mạng nhện được tạo dựng nối tiếp nhau, cái này đến cái khác.

Herbert A. "Joe" Pase, một chuyên gia về côn trùng học, cho biết mạng nhện khổng lồ là một sự kiện rất bất thường. "Từ những gì tôi biết nó có thể là sự kiện cả đời mới thấy một lần", ông nói. Tuy nhiên, một giáo sư khác tại Đại học Texas A&M cho biết ông vẫn thường được báo cáo về các mạng nhện tương tự.

Chiếc mạng sẽ tồn tại cho đến mùa thu, khi những con nhện bắt đầu chết đi.


Chiếc mạng nhện khổng lồ xuất hiện vài tuần trước. (Ảnh: AP)

T. An

Theo AP, Vnexpress
  • 32
  • 2.931

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook