Chiếc sừng kỳ lạ của cụ già Yemen

  •  
  • 5.847

Hồi còn trẻ, cụ Saleh Talib Saleh thường xuyên có một giấc mơ lạ kì: mơ thấy mình… mọc sừng. Tưởng rằng đó chỉ là những chuyện hoang đường trong cơn mộng mị, ai dè đến năm 78 tuổi, một "cọc nhọn" nguyên chất sừng bắt đầu nhú ra từ đầu thật.

Theo lời kể của cụ Saleh, 102 tuổi, hiện đang sống tại khu ổ chuột quận A'dban, tỉnh Shabwa, Yemen, tính đến nay tuổi thọ chiếc sừng đã đạt 25 năm có lẻ. Chính cụ cũng không lý giải được vì sao, và làm cách nào mà cái sừng mọc nhô lên khỏi đầu cụ và phát triển tới chiều dài gần… nửa mét. Còn giới chuyên khoa ở bệnh viện Aden, có thể đây là sản phẩm của những lớp da khô, cứng tích tụ lại trên bề mặt da đầu theo 1 cấu trúc hơi kì dị.

Còn nhớ một ngày cách đây 2 năm, chiếc sừng bỗng nhiên… rụng - khi ấy nó đã dài khoảng nửa mét. Người ta đã ngỡ từ đây cụ Saleh thôi không còn biệt danh "ông lão mọc sừng" , ấy thế mà chỉ 8 ngày sau, sừng lại nhú lên ngay "địa điểm" cũ. Hiện nó vẫn đang không ngừng phát triển bên thái dương trái của cụ Saleh.

Cụ Saleh Talib Saleh
Cụ Saleh Talib Saleh năm nay 102 tuổi. (Ảnh: Yobserver).

Cụ Saleh cho biết, ngoài cụ ra thì con cháu trong họ tộc không một ai có dấu hiệu mọc sừng tương tự (hay chí ít cũng không có giấc mơ lạ kỳ như cụ thường gặp thời trai trẻ). "Có lẽ đây là món quà đặc biệt mà thánh Allah chỉ dành tặng riêng cho tôi".

Kể từ lúc bắt đầu mọc sừng, đến nay là hơn chục năm, không biết bao người đã đổ về khu ổ chuột quận A'dban để ngắm tận mắt, sờ tận tay chiếc sừng kỳ lạ của ông cụ đã bước sang tuổi thập cổ lai hy, phần lớn là những người trong khu vực Nam Á.

Cũng thật lạ là đến nay, trường hợp mọc sừng hiếm hoi này vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm của giới nghiên cứu phương Tây để tìm hiểu rõ căn nguyên căn bệnh.

Cụ Saleh Talib Saleh
(Ảnh: Yobserver)

Thuỳ Vân

Theo Yemen Observer, Dân Trí

  • 5.847

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook