Chiêm ngưỡng những bức ảnh nghệ thuật trên vách núi cao 100m

  •  
  • 1.287

Nếu bạn thuê nhiếp ảnh gia Jay Philbrick ở New Hampshire, Mỹ, chụp ảnh cưới hay chân dung bạn phải chắc chắn rằng mình không sợ độ cao.

Một trong những phương pháp tiếp cận độc đáo của Philbrick đó là chụp ảnh các đối tượng trên một vách đá nhỏ ở độ cao hơn 100m. Philbrick từng là phi công quân sự và người hướng dẫn leo núi nên ông có thể thực hiện những điều này rất dễ dàng. Kết quả là ông tạo ra những hình ảnh ngoạn mục mà không một nhiếp ảnh gia nào khác có thể sao chép.

Có thể mọi người nhìn nhận đây là một hành động nguy hiểm, nhưng những đối tượng của Philbrick không hề phải đối mặt với mối nguy hiểm thực sự nào. Làm việc với Philbrick còn có một vận động viên leo núi chuyên nghiệp và Mark Chauvin và vợ ông Vicki (trợ lý và cũng là nhiếp ảnh gia), các đối tượng được cố định bằng cáp và được thả xuống mỏm đá trên dãy núi Cathedral Ledge ở Noth Conway một cách từ từ. Đây là một dãy núi cao 213m, điểm đến quen thuộc của những vận động viên leo núi.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh nghệ thuật trên vách núi cao 100m

Các đối tượng như các cặp vợ chồng mới cưới hoặc các nữ diễn viên ballet sẽ thay trang phục sau khi họ đã được đảm bảo an toàn trên vách đá. Trong khi đó, Philbrick, được bảo vệ bằng dây cáp và đu xuống bên cạnh mỏm đá để chụp ảnh từ các góc độ khác nhau, cùng lúc đó, vợ ông chụp toàn bộ quá trình từ xa. Toàn bộ quá trình chụp ảnh có thể kéo dài tới ba giờ đồng hồ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh ấn tượng trong bộ sưu tập của Philbrick:

Chiêm ngưỡng những bức ảnh nghệ thuật trên vách núi cao 100m

Theo Vnreview
  • 1.287

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook