Chim cánh cụt lông trắng quý hiếm nổi bật giữa đàn

  • 42
  • 628

Con chim cánh cụt sở hữu màu lông đặc biệt do một dạng đột biến gene gây thiếu hụt sắc tố.

Nhà khí tượng Barend Becker chụp lại những hình ảnh về một con chim cánh cụt adelie có màu lông trắng khác thường, Story Trender hôm 16/1 đưa tin. Dù phần lông trên lưng không có màu đen như những con bình thường, nó vẫn tỏ ra vui vẻ và hòa nhập cùng cả đàn.

Chim cánh cụt lông trắng nổi bật giữa đàn
Chim cánh cụt lông trắng nổi bật giữa đàn. (Ảnh: Caters News).

Một đột biến gene hiếm gặp khiến con vật sở hữu màu lông khác thường.
Một đột biến gene hiếm gặp khiến con vật sở hữu màu lông khác thường. (Ảnh: Caters News).

"Tôi từng nghe kể về con chim cánh cụt này từ những nhà thám hiểm khác. Họ nhìn thấy nó vào tuần trước đó. Hôm ấy là ngày cuối cùng trước khi tàu phá băng Aurora Australis đến, cũng là cơ hội cuối cùng và duy nhất của tôi để tới đảo Gardiner quan sát con chim cánh cụt quý hiếm này", Becker cho biết.

Nó đến cùng cả đàn vào tháng 10 và tháng 11 hàng năm, trong mùa sinh sản. Con vật khá nổi tiếng với các nhà khoa học tại trạm nghiên cứu Davis ở miền đông Nam Cực.

"Con cánh cụt quay lại một địa điểm cố định hàng năm để sinh sản và được nhiều đoàn thám hiểm trước đó bắt gặp. Nó mang một dạng đột biến gene hiếm gặp gọi là leucism gây thiếu sắc tố. Leucism khác với bạch tạng ở chỗ mỏ và mắt con vật vẫn có sắc tố bình thường", Becker giải thích.

Cập nhật: 19/01/2018 Theo VNE
  • 42
  • 628

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook