Chim dọa cáo

  • 1.273

Trong lúc kền kền thưởng thức miếng thịt thì con cáo xuất hiện và con chim buộc phải thủ thế để tự vệ.

Mặc dù to hơn cáo, con kền kền Griffon vẫn tỏ ra hoảng sợ khi nhìn thấy kẻ phá bĩnh. Nhưng nó không thể bay ngay vì cơ thể khá lớn. Con chim xù lông, đập cánh và đi xung quanh đối thủ. Con cáo cũng xù lông, nhe răng và xoay cơ thể theo chiều di chuyển theo con chim. Nó tìm cách đớp vào cổ kền kền nhưng con chim đều tránh được. Cuối cùng kền kền bay lên.

Mladen Vasilev, một nhiếp ảnh gia kiêm hướng dẫn viên du lịch tại Bulgaria, đã chụp được cuộc đụng độ giữa hai con vật. Người thanh niên 30 tuổi cho biết, cuộc đụng độ diễn ra tại khu bảo tồn thiên nhiên trong dãy núi Rhodope, Bulgaria. Nhân viên vườn thú thường xuyên ném thịt vào khu vực sinh sống của kền kền để chúng ăn.

 

Kền kền thủ thế với cáo trong khoảng 10 giây để tìm cơ hội thoát thân. 
Ảnh: Mladen Vasilev.

“Con kền kền khá nặng nên nó không thể bay ngay lập tức khi nhìn thấy cáo. Vì thế tôi có khoảng 10 giây để chụp cảnh tượng nó đập cánh để dọa cáo và tránh những cú đớp từ đối thủ. Sau khi kền kền bay lên không trung con cáo đánh dấu lãnh thổ của nó rồi cũng biến mất”, Vasilev kể với Telegraph.

Bức ảnh của Vasilev được đăng trên Telegraph vào ngày 24/11.

Kền kền là tên gọi chung của một nhóm các loài chim chuyên ăn thịt và xác động vật. Chúng sống ở các châu lục, trừ Nam Cực và châu Đại Dương. Một trong những đặc điểm nổi bật của kền kền là đầu không có lông để tiện cho việc chui đầu vào xác chết. Vì đầu không có lông nên kền kền có thể rửa sạch máu, dịch từ xác động vật dính trên đầu tại các nguồn nước.

Cập nhật: 26/11/2009 Theo VnExpress
  • 1.273

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook