Loài chuột khổng lồ ăn thịt em bé 3 tháng tuổi ở Nam Phi

  •   3,34
  • 8.995

Bé Lunathi Dwadwa, 3 tuổi đã bị loại chuột khổng lồ châu Phi cắn chết khi ngủ trong căn lều của gia đình ở Khayelisha, ngoại ô thành phố Cape Town.

Cảnh sát Nam Phi hôm 20/12 bắt giữ một bà mẹ 26 tuổi ở Katlehong, Johannesburg vì tội bỏ bê con cái. Người phụ nữ này đã để cô con gái ba tháng tuổi ở nhà một mình để đi chơi thâu đêm, và khi cô ta trở về nhà vào sáng hôm sau, em bé đã bị chuột ăn mất nhiều bộ phận cơ thể, chết trong đau đớn cùng cực, theo Sun.

Theo các nhà khoa học ở Công viên Quốc gia Siyabona châu Phi, loài chuột đã ăn thịt bé gái này nhiều khả năng là chuột túi Gambia, một trong những loài gặm nhấm lớn nhất và hung dữ nhất thế giới.

Chuột khổng lồ ở Nam Phi thường tấn công người gây tử vong.
Chuột khổng lồ ở Nam Phi thường tấn công người gây tử vong. (Ảnh: Sun).

Chuột túi Gambia có khứu giác rất nhạy cảm, thường được huấn luyện để dò tìm bom mìn ở nhiều nước trên thế giới do dễ huấn luyện hơn chó và chi phí rẻ hơn. Nhiều người Mỹ cũng nuôi loại chuột này làm thú cưng.

Tuy nhiên, tại Nam Phi, quê hương của loài chuột này, chúng gây ám ảnh cho người dân bởi các vụ tấn công ăn thịt người. Năm 2011, hai bé gái ở Nam Phi cũng đã tử vong vì bị chuột túi Gambia ăn thịt.

Chuột túi Gambia có kích thước trung bình cỡ một con mèo nhà, răng cửa có thể dài tới 3cm. Chúng là loài gặm nhấm ăn tạp, thức ăn của chúng rất đa dạng, từ côn trùng cho tới mối, trái cây và rau củ và thậm chí cả thịt người, theo Krugerpark.

Nạn nhân mà chúng nhắm đến thường là trẻ em không được người lớn trông nom, chăm sóc chu đáo. Các em bé này không đủ sức kháng cự trước những con chuột có thể nặng tới 4kg, chiều dài hơn 90cm và thường tử vong rất đau đớn với thi thể không còn nguyên vẹn.

Loài chuột này sinh sản nhanh, với thời gian mang thai trung bình 27 ngày, mỗi lứa 2-4 con. Thời gian giao phối của chúng chủ yếu trong suốt mùa hè, con non trưởng thành khi được ba tháng tuổi.

Cập nhật: 17/04/2018 Theo VnExpress
  • 3,34
  • 8.995

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook