Chó con kỳ lạ sinh ra với bộ lông màu xanh lá

  •  
  • 1.372

Ông Cristian Mallocci - một người nông dân ở Ý, đã không thể tin vào mắt mình khi Spelacchia, một trong 8 con chó của ông, sinh ra một chú chó con có bộ lông màu xanh.

Chú chó có lông màu xanh

Bộ lông của Pistachio đã nhạt dần so với lúc mới ra đời.
Bộ lông của Pistachio đã nhạt dần so với lúc mới ra đời.

Chú chỏ màu xanh lá tên Pistachio được sinh ra vào ngày 9/10, cả 4 anh chị em của nó đều có bộ lông trắng, cùng màu với mẹ của chúng.

Việc một chú chó được sinh ra với bộ lông màu xanh lục là cực kỳ hiếm. Người ta cho rằng điều này xảy ra khi những chú chó con có màu lông nhạt tiếp xúc trong bụng mẹ với một sắc tố màu xanh lá cây gọi là biliverdin. Đó là cùng một sắc tố gây ra màu xanh lá cây trong các vết thâm.

Tuy nhiên, màu sắc đặc biệt của Pistachio sẽ không tồn tại mãi mãi. Theo ông Mallocci, bộ lông màu xanh lá tươi sáng của Pistachio đã nhạt dần kể từ khi nó ra đời và có thể tiếp tục nhạt đi khi lớn lên.

Trong khi các anh chị em của Pistachio sẽ được cho đến nhà mới, thì ông Mallocci sẽ giữ chú chó đặc biệt này ở lại trang trại của mình và huấn luyện nó trở thành chó chăn cừu giống với mẹ của mình.

Ông Mallocci nói rằng trong những thời điểm khắc nghiệt của đại dịch, màu xanh lá cây là biểu tượng của hy vọng và may mắn, vì vậy có lẽ Pistachio có thể sẽ đem tới phước lành cho gia đình ông.

Cập nhật: 23/10/2020 Theo ngaynay
  • 1.372

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook