Choáng váng phát hiện ra củ khoai tây khủng nặng 8kg trong vườn nhà

  •  
  • 494

Một cặp vợ chồng ở New Zealand đang chờ đợi xem liệu củ khoai tây khổng lồ gần 8kg mà mọi mới đào được có xác lập kỷ lục thế giới mới hay không.

Colin và Donna Craig-Brown, sinh sống ở Hamilton, New Zealand đang làm cỏ trong khu vườn của họ tại trang trại nhỏ thì chiếc cuốc va trúng một thứ gì đó to lớn ngay dưới mặt đất.

Củ khoai tây khủng nặng gần 8kg.
Củ khoai tây khủng nặng gần 8kg.

Hai vợ chồng bắt đầu đào xung quanh vật thể, ông Craig-Brown tự hỏi liệu đây có phải là một nấm khổng lồ kỳ lạ nào đó hay không. Nhưng khi cạy nó lên, cào bớt vỏ ngoài và nếm thử thì ông nhận ra đó là một củ khoai tây.

Craig-Brown và vợ đã đem củ khoai tây lên bàn cân thì vô cùng bất ngờ, nó có cân nặng gần 8 kg. Hai vợ chồng chưa bao giờ nhìn thấy củ khoai tây to đến như vậy, kích thước lớn tương đương với một bao tải khoai tây thông thường hoặc cỡ một con chó nhỏ.

Hiện tại họ đang chờ đợi để xác nhận xem đây có phải củ khoai tây lớn nhất thế giới hay không.

Craig-Brown cho biết ông rất muốn biến củ ngoại cỡ này thành rượu vodka khoai tây. "Chúng tôi không thể tin nổi, củ khoai tây rất lớn", Craig-Brown cho biết.

Colin và Donna Craig-Brown cùng củ khoai tây nặng gần 8kg.
Colin và Donna Craig-Brown cùng củ khoai tây nặng gần 8kg.

Củ khoai tây có hình thù kỳ dị, lồi lõm bất thường, với kích thước khủng, nó trở thành thứ nổi tiếng khắp vùng. Cặp vợ chồng phải chế tạo một chiếc xe đẩy nhỏ chuyên để di chuyển củ khoai tây.

Kỷ lục Guinness thế giới hiện tại cho thấy củ khoai tây nặng nhất là 5 kg, 'con quái vật' thuộc về một cặp đôi người Anh, lập thành tích vào năm 2011.

Khi được hỏi bí quyết để có được sản phẩm ngoại cỡ khó tin đến vậy, ông Craig-Brown cho biết bản thân và gia đình không có bí mật làm vườn nào. Thông thường, họ sử dụng phân bò và rơm rạ thả vào vườn để tăng dinh dưỡng cho cây trồng.

Đã lâu cặp vợ chồng chỉ trồng dưa chuột và không có bất kỳ củ khoai tây nào. Craig-Brown nói: "Đây là một bí ẩn đối với tôi, là một trong những điều ngạc nhiên thú vị nhỏ của tự nhiên".

Cập nhật: 08/11/2021 Theo Infonet
  • 494

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook