Chơi trò đào kho báu, bé trai 5 tuổi tìm thấy hóa thạch 500 triệu năm

  •  
  • 429

Hai cha con rủ nhau chơi trò đào kho báu khi đi leo núi, "hòn đá lạ" mà bé trai 5 tuổi nhặt được hóa ra là hóa thạch cổ sinh vật 500 triệu năm tuổi.

Anh Dương ở Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) là người đam mê thể thao ngoài trời. Cách đây vài ngày, anh đưa theo con trai 5 tuổi đi leo núi ở gần chùa Lãng Công.

Sau khi lên đến đỉnh núi, anh Dương nhìn thấy một phiến đá lớn khá kỳ lạ. Cảm giác được sự bất thường, anh chú ý quan sát kỹ và Dương suy đoán rằng có thể đây là hóa thạch. Muốn thử vận may, anh rủ con trai chơi trò "đào kho báu".

Vốn anh không ôm nhiều hy vọng, không ngờ khi hai cha con mới tìm kiếm được khoảng 7 - 8 phút, cậu con trai đột nhiên hét lên: "Bố ơi, con tìm thấy rồi!".

Anh Dương chạy lại gần, nhìn kỹ hơn và thấy bên trong có những viên đá với hoa văn tinh xảo. Do đã đi leo núi nhiều nơi và có một chút kinh nghiệm, anh Dương nhanh chóng chụp lại những hình ảnh này và đăng tải lên mạng, mong được xác nhận.

Vốn dĩ tưởng đây chỉ là một trò chơi, nào ngờ cậu bé tìm thấy hóa thạch cổ sinh vật học.
Vốn dĩ tưởng đây chỉ là một trò chơi, nào ngờ cậu bé tìm thấy hóa thạch cổ sinh vật học.

Rất nhanh sau đó, Giáo sư Quách Dĩnh, Viện Địa chất và Cổ sinh vật học thuộc Đại học Lâm Nghi đã xác định đó quả thực là một hóa thạch cổ sinh vật học. Nơi nó được tìm thấy thuộc địa tầng Cambri hoặc địa tầng Ordovician, có niên đại hơn 500 triệu năm.

Những sinh vật hóa thạch thuộc bọ ba thùy, một loại động vật chân đốt. Loại hóa thạch cổ sinh vật học này từng được tìm thấy ở nhiều nơi xung quanh Lâm Nghi như Tế Nam, Duy Phường, Nhật Chiếu, Lai Vu.

Có sự xác nhận của Giáo sư Quách Dĩnh, anh Dương hết sức vui mừng, không ngờ chuyến leo núi lại đem về thu hoạch lớn như vậy cho anh và con trai. Cộng đồng mạng cũng chúc mừng anh Dương và cho rằng con trai anh sau lần phát hiện này có lẽ sẽ thêm yêu thích môn khảo cổ học.

Cập nhật: 25/11/2023 VTC
  • 429