Chọn thực đơn nhà hàng bằng cách xoay đĩa chọn món

  •  
  • 533

Hai sinh viên của trường Đại học New York đã nghĩ ra một cách giúp cho việc lựa chọn thực đơn của nhà hàng trở nên hấp dẫn hơn. Sử dụng công nghệ laser chiếu thực đơn lên bàn ăn, thực khách có thể dễ dàng chọn lựa món ăn bằng cách... xoay đĩa.

Khi thực khách vào nhà hàng, họ sẽ ngồi vào bàn ăn có bày sẵn một chiếc đĩa màu trắng. Hệ thống laser chiếu trực tiếp hình ảnh thực đơn lên bàn ăn và hình ảnh món ăn nằm gọn trong đĩa. Có một vòng tròn với các chấm trắng giống như là đồng hồ bao quanh chiếc đĩa. Trên đĩa có một vạch dấu màu đỏ. Khi thực khách xoay đĩa, hình ảnh món ăn trong đĩa sẽ thay đổi. Chẳng hạn thực khách xoay vạch dấu vào điểm 12 giờ, trên đĩa sẽ hiện hình ảnh mặt cười chào đón. Khi họ xoay sang điểm 2 giờ, món cá nướng sẽ hiện lên trên đĩa. Hình ảnh các món ăn hiện ra tương ứng với mỗi lần thực khách xoay đĩa.

Theo Sica và Reginiano - tác giả của hệ thống nói trên, họ nhận thấy ngày nay khách hàng mở thực đơn chọn món ăn chẳng khác gì thời xa xưa lúc nhà hàng đầu tiên mở cửa, vẫn theo một cách thức truyền thống nhàm chán. Sica và Reginiano muốn tạo ra một thứ gì đó hấp dẫn thú vị để thực khách thấy hứng khởi khi dùng bữa "Họ sẽ nhìn thấy trước món ăn mình chọn ngay trên đĩa và chúng tôi gọi đó là Bạn nhìn thấy gì thì bạn có thứ đó", Reginiano cho biết.

Ngoài ưu điểm là được xem trước món ăn, hệ thống thực đơn laser của hai sinh viên còn giảm thiểu được rào cản ngôn ngữ. Chẳng hạn những đồng hương của Sina đến từ Argentina, hay đồng hương của Reginiano đến từ Israel, khi nhìn vào thực đơn tiếng Anh sẽ rất khó hiểu. Nhưng họ sẽ dễ dàng nhận biết được món ăn khi nhìn vào hình ảnh chiếu trên đĩa.

Hiện tại, hệ thống này mới đang được thử nghiệm tại trường. Hai sinh viên đang lên kế hoạch để giới thiệu tại các nhà hàng nhằm thuyết phục họ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm thú vị.

Theo Vnreview
  • 533

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook