Chú cá "đầu chim" kỳ dị đang làm nổi sóng cư dân mạng này liệu có thật?

  • 2.424

Nhiều người đưa ra nhiều giả thuyết về loài cá có phần đầu kỳ lạ này. Bạn tin liệu chúng có thật?

Dân tình mạng đang xôn xao và kinh ngạc trước 1 sinh vật cá kỳ dị làm dậy sóng internet Trung Quốc. Đó là 1 chú cá với phần đầu gần giống như 1 chú chim bồ câu hay vẹt. Có người lại cho rằng chú cá này có phần đầu hơi giống cá heo hơn.

Chú cá có chiếc đầu giống chim?
Chú cá có chiếc đầu giống chim?

Tuy nhiên theo chuyên gia thủy sản địa phương thì sinh vật này là 1 chú cá chép bị biến dạng.

Theo báo cáo của Guizhou Urban Newspaper, các sinh vật được gọi là "chim cá" này từng được đề cập bởi 1 số người đi câu cá ở Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc.

Đoạn băng video cho thấy chú cá kỳ lạ này vẫn thở hổn hển trên mặt đất, trong khi cơ thể thì giống cơ thể cá bình thường, còn đầu lại hoàn toàn có hình dạng khác biệt, không phù hợp.

Khá nhiều người thắc mắc, liệu đây có phải là giống lai của cá chép và cá heo không? Tuy nhiên, theo chuyên gia cá tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên chia sẻ với Dailymail thì họ chưa thể xác định loài cá chính xác trên là gì, chỉ biết nó thuộc nhóm Cyprinidae, là một gia đình cá chép.

Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng cho rằng, cá bị biến dạng phần đầu gọi là "pug-head" - thường thấy trong các loài cá nước ngọt và không phải là chưa từng xuất hiện.

Liên minh quốc tế về bảo tồn thiên nhiên giải thích rằng, chính việc ô nhiễm nguồn nước, đột biến di truyền và chấn thương sớm trong cuộc sống có thể là nguyên nhân gây ra sự xuất hiện bất thường của cá.

Yang Xing - chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Thủy sản Quý Châu nói với Quý Châu Urban Daily rằng, "con cá có đầu chim" là một con cá chép và nó bị biến dạng.

Ông cho rằng, có thể phần phôi thai của nó bị lỗi, công thêm việc thiếu nguồn oxy trong nước nên đã khiến đầu cá bị biến dạng.

Tiếc là chú cá này được thả lại nước bởi người đi câu nên các chuyên gia vẫn chưa tìm hiểu được sâu hơn về loài sinh vật kỳ lạ này.

Cập nhật: 13/06/2018 Theo helino
  • 2.424

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook