Chú lợn "sống sót thần kì sau trận động đất năm 2008 ở Tứ Xuyên" chết già trong bảo tàng

  •  
  • 747

Chú lợn sống sót sau trận động đất kinh hoàng hồi năm 2008 ở Tứ Xuyên đã chết đêm 16/6 tại một bảo tàng địa phương.

Zhu Jianqiang (tạm dịch “Chú lợn kiên cường”), 14 tuổi, đã chết lúc 22h50’ ngày 16/6 vì già yếu, theo thông báo từ một bảo tàng ở Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Chú lợn Zhu Jianqiang hồi tháng 1/2021.
Chú lợn Zhu Jianqiang hồi tháng 1/2021. (Ảnh: REX).

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi của Zhu Jianqiang. “Cảm ơn vì bạn đã cho chúng tôi thấy sự vĩ đại của cuộc sống”, một người bình luận. “Chúng tôi đã lo lắng rằng chú lợn không thể sống qua ngày 12/5, nhưng cuối cùng chú đã sống được thêm một tháng nữa. Đó thực sự là một chú lợn kiên cường”, một người khác viết.

Trước đó, ngày 10/5, ban quản lý bảo tàng thông báo Zhu Jianqiang đã rất yếu, khiến các cư dân mạng lo ngại chú lợn không thể dự lễ tưởng niệm 13 năm trận động đất vào ngày 12/5. Nhiều người đã đổ xô đến bảo tàng để nói lời chia tay với chú lợn nổi tiếng.

Chủ cũ của Zhu Jianqiang nói với báo giới rằng ông rất buồn khi nhận tin chú lợn cưng qua đời. Nhưng ông cũng cảm thấy nhẹ lòng, vì từ trước đến nay ông luôn mong muốn con lợn được ra đi một cách tự nhiên.

Zhu Jianqiang đã sống sót suốt 36 ngày dù bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất mạnh 8 độ richter ở tỉnh Tứ Xuyên. Để duy trì sự sống, Zhu Jianqiang ăn than và uống nước mưa trong suốt hơn một tháng trước khi được giải cứu. Ngay sau đó, Zhu Jianqiang trở nên nổi tiếng với sự kiên cường của mình.

Cập nhật: 19/06/2021 Theo Tiền Phong
  • 747

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook