Chữa bệnh tim bằng khí thải động cơ

  • 461

Các nhà khoa học Scotland đã thử nghiệm phương pháp chữa bệnh tim mạch bằng nitơ monoxit, một chất độc có trong khí thải của ô tô, xe máy, báo Daily Mail cho hay.

Phương pháp mới có thể là hy vọng đối với nhiều bệnh nhân bệnh tim.
Phương pháp mới có thể là hy vọng đối với nhiều bệnh nhân bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một lượng cực nhỏ đi vào cơ thể, chất độc hại này có thể làm giảm sự căng thẳng của các mạch máu, tăng sự tuần hoàn máu và ở mức độ nào đó phòng ngừa được sự hình thành các cục nghẽn mạch.

Tác giả của công trình nghiên cứu, tiến sĩ Ian Merson cho biết: “Để thử nghiệm chúng tôi đã dùng một lượng nhỏ hơn cả lượng chứa trong khí thải của ô tô. Dù mới ở giai đoạn nghiên cứu ban đầu, chúng tôi đã thấy được triển vọng rất to lớn của nó trong việc điều trị cho các bệnh nhân tim mạch”.

“Мonoxit cacbon và oxit nitơ có trong khí thải xe cộ cũng được phát hiện luôn luôn có trong cơ thể người nhưng với lượng vô cùng nhỏ bé. Xử lý những chất khí này (loại trừ ra khỏi cơ thể) khá phức tạp và cần thời gian khá lớn để làm thoát ra những chất độc hại không cần thiết. Dựa trên kết quả thực nghiệm, chúng tôi nhìn về tương lai một cách hết sức lạc quan”, ông kết luận.

Quỹ tim mạch Anh quốc thấy triển vọng đáng tin cậy của phương pháp trị liệu mới nên đã tài trợ cho nhà khoa học này 288.000 bảng Anh để ông hoàn thiện những nghiên cứu của mình. Hiện nay người ta đang tiến hành thử nghiệm trên tim lợn. Quá trình kiểm tra hiệu quả của phương pháp thực hiện tại phòng thí nghiệm của Trường Đại học Saint Andrews của Scotland.

Theo Vietnamnet
  • 461

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook