Chuyện lạ: Gà Thái Lan bị mất đầu vẫn sống được 10 ngày

  • 1.846

Một con gà ở tỉnh Ratchaburi, miền Trung Thái được ca ngợi như "chiến binh thực thụ" khi tiếp tục sống hơn 1 tuần sau khi bị chặt đầu.

Con gà không đầu này được rất nhiều người biết đến sau khi các bức ảnh và video của nó lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội Thái Lan. Nhưng không ai thực sự tin rằng chú gà sống sót mà không có đầu.

Noppong Thitthammo là người đầu tiên chia sẻ câu chuyện về “gà không đầu” trên Facebook. Anh đăng tải những bức ảnh chụp chú gà không có đầu mà chỉ còn lại phần thân và vết cắt ở cổ.

Chú gà không đầu ở Thái Lan.
Chú gà không đầu ở Thái Lan.

Thitthammo chia sẻ thêm: "Supakadee Arun Thong - bác sĩ thú y ở huyện Mueang Ratchaburi, tỉnh Ratchaburi, Thái Lan - đã chăm sóc chú gà, cho nó ăn bằng cách bỏ thức ăn xuống cổ và tiêm kháng sinh để ngăn nhiễm trùng vết thương".

Supakadee Arun Thong nói với các phóng viên Thái Lan: "Động vật có cuộc sống. Nếu nó muốn sống, chúng ta phải cứu nó”. Sau khi cứu sống chú gà, Thong tự hỏi: "Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp với nó? Thật may mắn, chú gà được các nhà sư nhận nuôi và tiếp tục chăm sóc. Họ sử dụng một ống tiêm để đưa thức ăn vào cổ họng nó".

Một nhân viên đang kiểm tra đầu gà.
Một nhân viên đang kiểm tra đầu gà.

Không ai biết nguyên nhân con gà bị mất đầu. Nhiều người đoán rằng nó bị động vật săn mồi tấn công. Bất kể đó là nguyên nhân gì, mọi người đều đồng ý rằng mất đầu đồng nghĩa với chết. Thật kỳ lạ, con gà vẫn sống thậm chí có thể đứng và đi bộ xung quanh.

Ban đầu, hầu hết mọi người nghĩ rằng đây là trò lừa bịp. Những bức ảnh con gà không đầu đã được chỉnh sửa. Nhưng sau khi video chú gà đi vòng tròn được đăng tải, các trang tin tức phương Tây cũng bắt đầu thu thập thông tin về việc này.

Con gà vẫn sống thậm chí có thể đứng và đi bộ xung quanh.
Con gà vẫn sống thậm chí có thể đứng và đi bộ xung quanh.

Đây không phải là trường hợp “gà không đầu sống sót” đầu tiên. Mike – con gà không đầu nổi tiếng mạng xã hội từ 1945 – 1947 - sống sót sau 18 tháng. Trường hợp này cũng bị coi là trò lừa bịp cho đến khi chủ con gà đưa nó đến trường Đại học Utah tại Salt Lake City, Mỹ để xác nhận.

Những trường hợp sống sót hiếm hoi này liên quan đến một sự thật thú vị. Bộ não của con gà trong hộp sọ nằm ở một góc nhỏ. Nếu đầu của chúng bị chặt phần trên, phần sau của não điều khiển các chức năng tự động như thở có thể vẫn còn nguyên vẹn. Vì vậy nếu xương không vỡ, gà có thể sống sót ngay cả khi không có đầu.

Cập nhật: 03/04/2018 Theo sohuutritue
  • 1.846

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook