Chuyển từ sử dụng tiền mặt sang dùng thẻ

  •   1,86
  • 2.871

Hiện giờ tôi có một ý tưởng mà chính tôi không thể làm được nên tôi nhờ mọi người ủng hộ đóng góp ý kiến và giúp đỡ tôi trong hoàn cảnh này. Nói ý tưởng của riêng mình là không đúng nhưng chỉ nâng cao mục đích sử dụng hiệu quả hơn cho bạn cho tôi và cho xã hội. Ý tưởng của tôi là sử dụng tiền mặt chuyển sang sử dụng bằng thẻ.

Hiệu quả của sử dụng thẻ

- Sử dụng thẻ thì nhà nước sẽ biết được thu chi của tôi, của bạn, của các công ty. Nhà nước sẽ quản lý được lợi nhuận và đưa vào phần thuế thu nhập cá nhân, hệ thống tự động sẽ chuyển vào mức thuế cho nhà nước - hiệu quả giảm được 90% lao động ngành kế toán mà nhà nước phải đào tạo hàng năm.

- Cấm sử dụng tiền mặt nên mọi sử dụng đều đi qua thẻ: nhà nước sẽ quản lý dòng tiền của bạn từ đâu chuyển đến cho bạn và từ bạn chuyển đi đâu. Hiệu quả nhà nước sẽ biết được nguồn gốc của đồng tiền đi đâu và về đâu. Nếu sử dụng thẻ thì sẽ chống được thực trạng tham nhũng gây bức xúc hiện nay.

- Sử dụng thẻ thì chống được những tệ nạn người đi ăn xin kẻ đi ăn mày. Vì trong người không có tiền lẻ thì không thể cho tiền những người đi ăn xin được, nhưng ta có thể ủng hộ những người nghèo dòng tiền sẽ đến đích người cần đến. vậy nên thực trạng người ăn xin kẻ ăn mày tự động bị đào thải không cần công an mỗi năm mỗi tháng đi bắt những người này.

- Sử dụng thẻ chống được người ăn cướp, kẻ ăn trộm, ta có thể đeo vàng dùng điện thoại xịn ngoài đường mà không cần lo người khác ăn cướp hoặc cắp. giả sử người ăn cướp lấy được số vàng thì họ sẽ làm gì, không thể bán được vì tiền của người ăn cớp trong thẻ tăng lên một cách đột ngột không nguồn gốc thì anh sẽ bị bắt. cái cốt lõi là tài sản của người cướp giật này đã được kê khai từ trước.

Sử dụng tiền mặt chuyển sang dùng thẻ

- Xóa bỏ được những công ty ma. Giảm được sản xuất hàng giả tại Việt Nam.

- Xóa bỏ sản xuất và sử dụng tiền giả tại Việt Nam.

- Chống được tệ nạn cá độ đá banh, đánh số đề, tệ nạn mại dâm. Kiểu này mấy anh công an chỉ ở nhà mà có thể bắt được những người phạm tội.

- Công tác quản lý đồng tiền giữa vợ chồng và các người thân rất đơn giản chỉ bằng một cách click chuột, không sợ người chồng hoặc người yêu chuyển tiền cho người khác.

- Chống được hệ thống buôn lậu có tổ chức. bởi vì anh là người bao nhiêu tuổi làm ngành nghề gì thu nhập bình quân hàng tháng của anh bao nhiêu. Những người buôn lậu buôn hàng quốc cấm không có đất sống.

- Sử dụng thẻ sẽ xóa được nạn rữa tiền từ nước ngoài vào việt nam và việt nam ra nước ngoài.

- Giảm được nhân công lao động không cần thiết ở những nơi hộp chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

- Chống được người đi bán hàng rong mà lâu nay nhà nước mình không xử lý được.

- Cái cốt lõi tổng tài sản của tôi, của bạn, của những quan chức nhà nước, sử dụng vào mục đích gì, ngày nào, thu nhập cá nhân hàng tháng, hàng năm bao nhiêu… tôi biết, bạn biết mọi người đều biết, thì xã hội này trong sạch vững mạnh mà đảng nhà nước đang hướng đến.

Mục đích cuối cùng của tôi là muốn nhà nước trong sạch vững mạnh người dân luôn luôn cảm giác an toàn khi ở ngoài đường và ở nhà. Sống trên một đất nước an toàn gia đình hạnh phúc thì không có gì quí hơn.

Chương trình sử dụng tiền mặt chuyển sang sử dụng thẻ thì tốn kinh phí cho nhà nước rất lớn. ta hãy suy nghĩ ta lùi một bước rồi tiến ba bước thì cái nào vinh quang hơn?

Nếu nhà nước có suy tính kinh phí bỏ ra ban đầu cho chương trình này rất lớn nên không làm nhưng suy ngược lại chỉ một năm các quan chức nhà nước không tham nhũng thì đã dư tiền làm vấn đề này.

Bước đầu sử dụng thẻ gây cảm giác khó chịu bức xúc nhưng dần về sau sẽ thấy hiệu quả thuận tiện của nó.

Mọi cái đều có kẽ hở, có lỗ hổng nên có những vấn đề thiếu sót mong các bạn đồng hành góp ý kiến để chúng ta được lớn mạnh hơn.

Nguyễn Trung Thư
  • 1,86
  • 2.871