Cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm chuẩn bị cho mùa đông

  •  
  • 3.866

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm là công việc cần thiết trước và sau khi bạn sử dụng vào mùa đông, nó sẽ bạn sử dụng được tối đa hiệu quả mang lại từ đèn sưởi. Cùng tham khảo một vài thông tin về cách lau dọn nhé.

>>> Đèn sưởi nhà tắm và những điều cần biết

1. Đảm bảo an toàn trước khi vệ sinh

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn làm sạch đèn sưởi nhà tắm là nó là một thiết bị điện chính vì vậy phải ngắt điện an toàn. Bên cạnh đó cũng bởi vì thiết bị này thường được cố định vào trần phòng tắm hoặc treo cao trên tường nên khi sử dụng phải dùng thang chính vì vậy cũng phải chú ý độ an toàn của nó. Chúng tôi muốn bạn phải đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu vào làm sạch đèn sưởi.

2. Vậy tại sao bạn phải làm sạch đèn sưởi?

Vệ sinh lau chùi đèn sưởi nhà tắm. Đảm bảo tính thẩm mỹ của đèn sưởi cũng như phòng tắm được sạch sẽ.

- Vì nó cũng giống các thiết bị khác trong nhà nền cần phải được lau chùi để đảm bảo tính thẩm mỹ, tuổi thọ.

- Khi bụi bám vào bóng đèn mà các bạn không vệ sinh thì, lúc sử dụng có thể giảm hiệu suất sưởi ấm phòng tắm hoặc gây ra mùi khét khi đèn sưởi nóng làm chạy bụi bám sau một thời gian dài không sử dụng.

- Khi bụi bám vào các quạt thông gió có thể gây tắc lỗ thông gió hoặc có thể làm hỏng quạt và dẫn đến các bạn phải thay thế.

Cách vệ sinh đèn sưởi nhà tắm chuẩn bị cho mùa đông
Ảnh minh họa: kinhtrangtri.com

3. Các bước vệ sinh đèn sưởi nhà tắm

Đầu tiên là bạn tháo các bóng đèn ra, nên nhớ là đặt chúng cẩn thận tránh cho chúng không bị lăn có thể vỡ, dùng một miếng vài ướt để lau toàn bộ bề mặt của chiếc đèn sưởi và các bóng đèn, sau khi sạch sẽ rồi bạn phải lau khô bằng khăn.

Tiếp theo là bạn vệ sinh các cánh quạt. Trước hết bạn tháo các nắp xung quanh đèn ra, đến lúc này hãy chắc chắn một lần nữa là công tắc điện đã được ngắt và không được để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn, (để đảm bảo an toàn tối đa) cũng dùng khăn ẩm lau nhẹ nhàng xung quanh cánh để loại bỏ bụi. Sau khi làm sạch cánh quạt, bạn cũng nên lau xung quanh bên trong đèn để loại bỏ bụi.

Các nắp quạt bạn cũng cần làm sạch sau đó lau khô để tiếp tục lắp đặt lại.

Bây giờ mọi thứ đã sạch sẽ và khô ráo thì bạn bắt đầu lắp đặt lại từ nắp cánh quạt rồi tiếp đến là bóng đèn sưởi. Và cuối cùng là kiểm tra bằng việc cho nó hoạt động trở lại xem có vấn đề gì không.

Chúng tôi khuyên bạn là nên vệ sinh một năm hai lần trước và sau khi sử dụng đèn sưởi mùa đông (nghĩa là vào gần cuối thu và cuối mùa xuân).

Chuẩn bị cho mùa đông 2013 sắp đến thì đây là thời điềm thích hợp để các bạn có thể vệ sinh chiếc đèn sưởi nhà tắm của mình rồi.

Nếu bạn lo lắng về sự an toàn khi vệ sinh bạn cũng có thể thuê các đơn vị dọn dẹp chuyên nghiệp giúp bạn điều đó.

Chúc bạn tận hưởng mùa đông ấm áp!

Nghiêm Văn Hòa
  • 3.866

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook