Công điện của Thủ tướng chính phủ: Cấm nuôi gia cầm trong nội thành, nội thị

  •  
  • 295

ThNgày 1-11, Thủ tướng Phan Văn Khải có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố và lãnh đạo các bộ, ngành liên quan.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giám sát chặt chẽ tình hình dịch cúm đến từng hộ gia đình, cụm, tổ dân cư, xóm, ấp, thôn, bản. Nếu phát hiện có gia cầm nhiễm bệnh hoặc có gia cầm chết chưa rõ nguyên nhân phải áp dụng ngay các biện pháp tiêu hủy gia cầm, tiêu độc khử trùng, khống chế bao vây ổ dịch, cấm vận chuyển ra khỏi ổ dịch.

Các cơ quan phải phối hợp chặt chẽ để tuyên truyền, vận động, giáo dục các nội dung phòng chống dịch đến tận cơ sở thôn, bản để mọi người dân hiểu đúng, đầy đủ về sự nguy hiểm và nguy cơ của đại dịch.

Các địa phương phải triển khai ngay các biện pháp cấm nuôi gia cầm trong nội thành, nội thị ở các thành phố, thị xã, thị trấn, trước hết là ở Hà Nội, TP.HCM và các thành phố trực thuộc T.Ư. Không buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm sống tại các chợ trong nội thành, nội thị. Đặc biệt, từ nay trở đi nghiêm cấm việc chế biến và bán các loại tiết canh gia súc, gia cầm. Các tổ công tác liên ngành phải thường xuyên kiểm tra giám sát, xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm theo qui định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm...                            

Đ.BÌNH

Theo Tuổi trẻ Online
  • 295

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook