CoSoSys Carry it Easy - Ứng dụng tất cả trong 1 cho USB Flash

  •  
  • 197

Nếu bạn dự định cho một chuyến đi trượt ván, du lịch trong những ngày nghỉ cuối năm sắp tới đây và không muốn cho chồng (vợ) của mình đem theo máy tính xách tay khá phiền phức thì nên sử dụng Carry it Easy của CoSoSys trên ổ đĩa flash.

Phiên bản Carry it Easy 2.1.2.8 này được xem như trình ứng dụng “tất cả trong một” vì nó kết hợp những tính năng hữu ích cần thiết cho người dùng với các thiết bị lưu trữ hiện đại. Carry it Easy “uyển chuyển” đối với một phần mềm ứng dụng với khả năng độc lập với phần cứng của nó, cho phép người dùng quản lý và bảo vệ các tập tin, email và danh sách website yêu thích (bookmarks) của mình.

Carry it Easy tương thích với tất cả các ổ USB Flash bao gồm cả ổ đĩa thông minh U3 mới. Carry it Easy gần như là trình ứng dụng duy nhất hiện nay có thể phân cách hầu hết các ổ USB Flash vào trong phần cá nhân hay công cộng. Vùng cá nhân riêng tư sẽ được bảo vệ bởi mật khẩu sử dụng các tính năng firmware, mang lại sự bảo vệ cần thiết cho dữ liệu trước hacker. Đối với các ổ flash chưa hỗ trợ sự phân cách thì Carry it Easy sử dụng dạng mã hóa 128-bit cho mật khẩu bảo vệ dữ liệu người dùng.

Tính năng đồng bộ hóa tài liệu văn bản cho phép người dùng có tất cả những tài liệu quan trọng luôn kèm theo họ. Sử dụng tính năng này, người dùng có thể giữ các thư mục, My Documents và các tập tin trên máy tính của mình dễ dàng được đồng bộ hóa với một ổ flash hay giữa hai máy tính với nhau. Để tiết kiệm không gian lưu trữ quý giá trên ổ flash, một tùy chọn nén đặc biệt cho phép người dùng nén dữ liệu đồng bộ hóa để có thể nhập thêm nhiều dữ liệu hơn nữa vào thiết bị lưu trữ.

Một tính năng email “di động” giúp sao chép dữ liệu trong Outlook Express vào trong ổ USB Flash và thậm chí chạy các dữ liệu này từ đó trên máy tính khác. Có thể gởi được email, nhập danh sách liên hệ khi trở về chiếc máy tính ở nhà hoặc mọi thứ mà có thể được khôi phục trở lại. Ngoài ra, Carry it Easy hỗ trợ khá tốt cho chức năng Internet, cung cấp đến các đối tượng người dùng thường xuyên thay đổi máy tính với một vài cải tiến. Carry it Easy sẽ đồng bộ hóa, thống nhất chúng và sau đó truy cập vào danh sách Internet Explorer Favorites hay FireFox Booksmarks từ bất kỳ máy tính nào. Danh sách Favorites có thể được truy cập từ bất kỳ máy chủ lưu trữ nào trong chế độ No Trace Browsing. Đây là tính năng để bạn duyệt Internet và xóa sạch dấu vết truy cập trên máy tính sử dụng. Những dữ liệu duyệt web như cookies, history, cache được lưu trữ trên thiết bị lưu trữ di động và có thể xóa sau.

CoSoSys đã tích hợp khá nhiều vào một trình ứng dụng. Đó là nhận định chính xác vì Carry it Easy cũng bao hàm cả chức năng USB Drive Lost & Found giúp người dùng khôi phục lại dữ liệu trên ổ flash đã bị mất đi. Nếu thiết bị được bảo vệ bởi mật khẩu, “người dò tìm” sẽ có thể đọc được các dữ liệu nhưng sẽ không thấy được gì bên trong phân vùng cá nhân của ổ đĩa. Người dùng có thể xem tình trạng hoạt động của Carry it Easy qua thanh trạng thái của nó, hiển thị thông tin sử dụng ổ đĩa, dung lượng còn lại của thiết bị và thẻ USB Info hiển thị chi tiết thông tin hữu ích về thiết bị lưu trữ di động của bạn.

Tương thích với Windows 2000 và XP, đòi hỏi quyền truy cập với tài khoản admin trên máy tính được sử dụng. Carry it Easy hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ như Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung Quốc được bán với giá 24.95 USD.

THANH TRỰC

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 197

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook