'Cụ' cá chép nặng 13,5 kg

  •  
  • 2.508

Một con cá chép tại Anh có biệt danh "bất khả xâm phạm" vì năm nào nó cũng bị bắt song đều được thả ra. Tới nay con vật đã sống được ít nhất 30 năm. 

Con cá chép Big Scale tại Machester. Ảnh: Telegraph.


Các thành viên của câu lạc bộ câu cá Chorlton tại Machester nói rằng Big Scale - tên của con cá - là niềm tự hào của hồ Chorlton. Hàng năm những người câu cá bắt được nó ít nhất hai lần. Cứ mỗi khi bắt được Big Scale, người ta lại chữa thương cho nó, chụp ảnh rồi thả nó xuống hồ. Có nhiều năm con cá được thả tới 4 lần. Thói quen của những người câu cá đã diễn ra trong suốt 30 năm qua. Khối lượng của con cá đã đạt tới 13,5 kg.

Simon Dale, chủ tịch của câu lạc bộ câu cá đại phương cho biết: "Chúng tôi coi Big Scale là một thành viên không chính thức của câu lạc bộ. Mỗi khi bị bắt nó không bao giờ chịu buông xuôi dễ dàng. Sau hơn 30 năm tồn tại trên đời, giờ đây nó đã khôn ngoan hơn và hiếm khi mắc lừa".

Big Scale chỉ là một trong số những con cá chép có khối lượng lớn hơn 9 kg trong hồ. Ngôi vị á quân về cân nặng thuộc về Big Mac - một con cá chép nặng 13,1 kg. Hàng chục con khác nặng 12 kg.

Cá chép thông thường hay cá chép châu Âu (Cyprinus carpio) là một loài cá nước ngọt phổ biến có quan hệ họ hàng xa với cá vàng và chúng có khả năng lai giống với nhau. Có nguồn gốc ở châu Âu và châu Á, cá chép được đưa vào các môi trường khác trên toàn thế giới. Chúng có thể đạt độ dài tối đa khoảng 1,2 mét và nặng tối đa 37 kg. Người ta từng phát hiện một con cá chép 47 tuổi và đây là con cá chép có tuổi thọ cao nhất mà con người từng biết.
Theo VnExpress (Telegraph)
  • 2.508