Cuộc đào tẩu lúc nửa đêm của cá sấu sắp bị làm thịt ở Trung Quốc

  • 1.212

Con cá sấu bị nhốt tại một nhà hàng Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã đào thoát trong đêm, khiến người dân địa phương hết sức lo lắng.

Theo Shanghaiist, cảnh sát thành phố Kim Hoa ở Chiết Giang, Trung Quốc, tuần trước nhận được cuộc gọi từ một nhà hàng, nói rằng có cá sấu sổng chuồng.

Con cá sấu sổng chuồng dài khoảng 1 mét và nặng hơn 13kg. Không rõ nó đào tẩu bằng cách nào. Nhưng đoạn video do camera an ninh ghi lại, cho thấy cảnh con vật xuất hiện trên một con đường bên ngoài nhà hàng vào sáng sớm hôm sau.

Con cá sấu đào thoát khỏi nhà hàng lúc nửa đêm.
Con cá sấu đào thoát khỏi nhà hàng lúc nửa đêm.

Cảnh sát địa phương cho biết, chủ nhà hàng mua cá sấu một cách hợp pháp. Mỗi con cá sấu mà nhà hàng mua về đều được quấn chặt quanh miệng.

Hiện chưa rõ con cá sấu trốn ở đâu nhưng may mắn cho người dân địa phương là nó đã bị quấn chặt quanh miệng nên không thể đe dọa ai.

Một số nguồn tin nói con cá sấu đã bị bắt lại vào ngày hôm sau. Nhưng thông tin đăng tải trên tờ Shanghaiist vào ngày 28/8 khẳng định cảnh sát vẫn chưa tìm thấy cá sấu.

Con cá sấu có thể đã mò vào khu rừng nhỏ ở gần đó. Loài cá sấu có khả năng ẩn nấp và săn mồi đáng nể nên không dễ gì phát hiện được.

Cá sấu được coi là một món ngon ở Trung Quốc. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, thịt cá sấu giàu dinh dưỡng có thể chữa trị các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn.

Cập nhật: 31/08/2018 Theo Dân Việt
  • 1.212

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook