Đa số người lên mạng lướt web 'trầm lặng'

  •  
  • 128

Theo một nghiên cứu mới đây, hơn một nửa số người kết nối Internet hiện nay không hào hứng tham gia vào các hoạt động trực tuyến mà họ chỉ đọc những thông tin đã được đăng lên sẵn cho họ.

Dù có đến 92% các website châu Âu được hãng JupiterResearch (Mỹ) khảo sát khuyến khích khách ghé thăm thực hiện một chương trình nào đó, hơn 53% người dùng Internet tại châu lục này vẫn duyệt web một cách "lặng lẽ" và thụ động.

Chỉ 23% số người được kết nối mạng ở Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Italy phản hồi trước những đợt bình chọn hoặc các cuộc thi trực tuyến và khoảng 24% khác cập nhật blog, đăng bài trên website, diễn đàn...

Kết quả nghiên cứu của JupiterResearch cho thấy sự gia tăng đột biến những nội dung do chính người sử dụng biên tập hiện nay thực chất chỉ xuất phát từ một cộng đồng nhỏ - chủ yếu là thanh niên và thuộc giới nam. Tình trạng này sẽ hình thành nên những sự tác động không cân xứng tới quan điểm của mọi người nói chung.

Julian Smith, chuyên gia phân tích của JupiterResearch, hy vọng cộng động phát ngôn này sẽ sớm mở rộng hơn nữa. "Với những công cụ tạo nội dung, cho phép dễ dàng đăng thông tin lên web cá nhân và nhiều site khác, người tiêu dùng sẽ tự nguyện hơn khi bày tỏ và chia sẻ quan điểm trên web... bên cạnh việc chỉ tiếp xúc với những bài viết được tạo ra một cách chính thức và chuyên nghiệp", Smith nhận xét.

P.T.

Theo WebUser, VnExpress
  • 128

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook