Đại dương kỳ ảo nhìn từ trên cao

  •   4,52
  • 2.267

Mây trắng ôm ấp những quả đồi, hố nước khổng lồ, cầu vồng phía trên các hòn đảo là những cảnh tượng khó quên trên biển. 

Những đám mây trắng lơ lửng phía trên những ngọn đồi của đảo Tahiti, quần đảo Society thuộc Pháp.

Một cặp cầu vồng phía trên dải đá ngầm Glover trên biển Caribbe. Với số lượng loài sinh vật biển cực lớn, dải đá ngầm Glover là khu bảo tồn hải dương quốc gia của Belize. Tổ chức UNESCO công nhận nó là di sản thế giới vào năm 1997.

Những đợt sóng xô vào bãi biển trên đảo Bora-Bora và để lại vô số bọt trắng xóa. Bora-Bora thuộc quần đảo Society thuộc Pháp.

Cách thành phố Belize - đô thị lớn nhất của Belize - khoảng 100 km, hố Blue thực sự là một kiệt tác kỳ lạ của thiên nhiên. Nó có đường kính 300 m và độ sâu khoảng 120 m. Các nhà khoa học cho rằng hố Blue từng là miệng của một hệ thống hang động ở kỷ Băng hà. Khi băng tan và nước biển dâng, hệ thống hang bị ngập và tạo nên chiếc hố khổng lồ.

Những rạn san hô ngầm bao quanh đảo Mondriki và đảo Monu thuộc quần đảo Fiji. Quần đảo Fiji được tạo nên bởi 333 đảo ở phía nam Thái Bình Dương. Chúng nổi tiếng nhờ những bãi biển đẹp, rừng nhiệt đới xanh mướt và các vườn san hô dưới nước.

Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, đảo quốc Palau được tạo nên bởi hơn 250 đảo. Du lịch là ngành công nghiệp chính của đất nước này. Du khách quốc tế tới Palau để chiêm ngưỡng những khu rừng xanh mướt, bãi biển đẹp và làn nước biển trong xanh.


Ảnh: National Geographic
Theo VnExpress
  • 4,52
  • 2.267

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook