Đài Loan sơ tán 6.000 người trước bão Parma

  • 126

Một quan chức cơ quan cứu hộ cho hay, Đài Loan đã sơ tán hơn 6.000 người dân trong sớm nay (5/10) khi bão Parma chuẩn bị tới gần mang theo mưa lớn và nguy cơ gây ra những vụ lở đất chết người.

Việc sơ tán tập trung chủ yếu ở phía nam Đài Loan, nơi chứng kiến những tổn thất nặng nề 

Gió mạnh tại Đài Loan trong sớm nay - 5/10 (Ảnh: Reuters)

nhất từ bão Morakot hồi tháng 8. "Những người sơ tán ở trong các trung tâm tạm thời do chính quyền địa phương thiết lập. Tất cả đều an toàn", Andrew Cheng, một quan chức thuộc Uỷ ban Bảo vệ và Ngăn chặn thảm họa tại Đài Loan nói.

"Trong vòng 24-48h tới là rất quan trọng. Chúng tôi vẫn theo dõi tình hình sát sao đặc biệt là lượng mưa mà Parma mang tới", ông nhấn mạnh.

Hơn 3.000 dân ở hạt Pingtung phía nam Đài Loan và 2.000 người ở Cao Hùng đã rời nhà cửa, số người sơ tán còn lại là ở các khu vực phía đông hòn đảo gồm Yilan, Hualien và Taitung.

Bão Parma hiện cách tây nam Oluanpi, cực nam của Đài Loan khoảng 250 km (tính tới 8h15 phút sáng nay). Sức gió vào khoảng 126km/h, giảm so với 155km/h vào hôm qua.

"Trong khi cường độ của bão có thể giảm, thì Parma dường như sẽ gây mưa nhiều hơn khi đổ bộ vào đảo, đặc biệt tại khu vực phía đông", Hsieh Ming-chang, quan chức Trung tâm Dự báo thời tiết Đài Loan cho biết.

Theo AFP, VTC news
  • 126

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook