Đàn cá voi sát thủ tấn công, cắn thủng du thuyền

  •  
  • 167

Đàn cá voi sát thủ gây ra đêm kinh hoàng cho thủy thủ trên một chiếc du thuyền ngoài khơi Tây Ban Nha khi cắn thủng phần thân khiến nước tràn vào thuyền.


Cuộc đụng độ của du thuyền Anh với đàn cá voi sát thủ.

Nữ thủy thủ người Anh April Boyes chia sẻ video ghi hình một đàn cá voi sát thủ bơi tới gần và xô mạnh vào du thuyền để tấn công, khiến một người khác phải hét lên vì kinh hãi. Chúng bao vây du thuyền ngoài khơi Gibraltar hôm 26/5 trước khi đâm vào nhiều lần. Mỗi cú đâm gây thiệt hại lớn hơn cho chiếc thuyền, phá hỏng bánh lái và làm thủng phần thân. Cuộc tấn công từ những con cá voi sát thủ khiến nước tràn vào buồng động cơ trên thuyền, buộc thủy thủ đoàn phải cầu cứu nhà chức trách, theo Yahoo.

Cuối cùng, 4 thủy thủ có thể thở phào khi một tàu cứu hộ và trực thăng Tây Ban Nha tiền về phía họ giữa đêm. Họ được lính tuần duyên giải cứu và du thuyền dài 20m được kéo tới cảng Barbate ở tỉnh Cadiz để sửa chữa.

"Cuộc đụng độ có vẻ độc nhất kết thúc với việc cá voi sát thủ phá hủy bánh lái từ thuyền, sau đó cắn nhiều chỗ trên thuyền suốt một giờ. Lỗ thủng lớn ở thân khiến nước tràn vào những nơi khác trên thuyền và phòng động cơ. Đó là một trải nghiệm đáng sợ. Tất cả chúng tôi đều an toàn. Tôi cảm thấy rất biết ơn lực lượng tuần duyên", Boyes chia sẻ.

 Cá voi sát thủ bơi tới gần và xô mạnh vào du thuyền để tấn công
 Cá voi sát thủ bơi tới gần và xô mạnh vào du thuyền để tấn công.

Tai nạn này xảy ra sau khi ít nhất 20 con cá voi sát thủ tấn công một chiếc tàu nhỏ ở eo biển Gibraltar trong tháng này. Các nhà nghiên cứu suy đoán một con cá voi sát thủ cái tên White Gladis từng bị thương do va chạm với tàu thuyền, dạy đồng loại tấn công phương tiện quanh Gibraltar. Họ cho rằng White Gladis đang trả thù bằng cách hướng dẫn đàn cá voi sát thủ đánh chìm hai du thuyền. Đau đớn do va chạm hoặc mắc vào lưới bắt cá đã khiến nó trở nên thù hằn với với tàu thuyền.

Cuộc tấn công nhằm vào du thuyền của Boyes chứng tỏ đàn cá voi sát thủ sẽ không ngừng nhắm vào tàu thuyền nhỏ. Hôm 2/5, khoảng 6 con cá voi sát thủ đâm vào thân du thuyền Bavaria 46 ở eo biển Gibraltar. Cuộc phục kích kéo dài một giờ khiến hai hành khách đến từ Cambridge bị sốc và bối rối, đồng thời gây ra thiệt hại hàng nghìn USD.

Cập nhật: 31/05/2023 VnExpress
  • 167

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook