Đàn ông và phụ nữ quan niệm rất khác về khuôn mặt đẹp

  •   1,52
  • 9.636

Hai khuôn mặt hoàn hảo, được tạo ra từ những nét nổi bật của các nữ diễn viên, ca sĩ và người mẫu nổi tiếng thế giới, đã hé lộ sự khác biệt rất lớn giữa cách đàn ông và phụ nữ cảm nhận về vẻ đẹp của phái yếu.

Trong một cuộc khảo sát quy mô về vẻ đẹp, do trang escentual.com tiến hành, đàn ông và phụ nữ được yêu cầu xây dựng một khuôn mặt hoàn hảo từ những đặc điểm của một số phụ nữ xinh đẹp nhất thế giới.

Đàn ông và phụ nữ quan niệm rất khác về khuôn mặt đẹp
Khuôn mặt kiều nữ mọi đàn ông đều mê mẩn. (Ảnh: Daily Mail)

Kết quả cho thấy, cánh mày râu mê mẩn mái tóc vàng, đôi môi mọng và gò má xương, nhưng cũng thích một chiếc mũi bé xinh, vầng trán ít nhô cao và cặp lông mày thanh mảnh. Trong khi đó, phái yếu lại thèm muốn mái tóc đen, chiếc mũi "bề thế" và vầng trán cao hơn, đồng thời khao khát cặp lông mày rậm dày và cấu trúc xương thon gọn hơn.

Rốt cuộc, các nét đẹp được đàn ông ưa chuộng là mái tóc vàng rủ xuống của ca sĩ Shakira, chiếc mũi nhỏ nhắn của siêu mẫu Miranda Kerr, vầng trán của diễn viên Jennifer Aniston, cặp lông mày trứ danh của Công nương Anh Kate Middleton, gò má cũng như đôi môi mọng quyến rũ của minh tinh Angelina Jolie.

Trong khi đó, phụ nữ sẽ chọn ra bộ sưu tập các nét đẹp, bao gồm mái tóc đen óng ả của diễn viên - người mẫu Freida Pinto, gò má thanh của minh tinh Keira Knightley, cặp lông mày rậm dày của siêu mẫu Cara Delevingne, chiếc mũi khỏe khoắn của diễn viên Blake Lively và đôi môi hờn dỗi của ca sĩ - diễn viên Scarlett Johansson.

Đàn ông và phụ nữ quan niệm rất khác về khuôn mặt đẹp
Khuôn mặt phụ nữ hoàn hảo theo đánh giá của phái yếu. (Ảnh: Daily Mail)

Phát ngôn viên của trang escentual.com bình luận: "Hai bức ảnh trên đã khắc họa rõ sự khác biệt trong quan niệm của hai giới về vẻ đẹp chuẩn mực của khuôn mặt phụ nữ. Các quý ông dường như vẫn giữ sở thích thiên về mái tóc vàng, trong khi các quý bà, quý cô bắt đầu chuyển hướng sang một nét đẹp lai hơn. Điều thú vị là, các khuôn mặt lý tưởng là sự kết hợp nét đẹp của nhiều độ tuổi khác nhau".

Theo các chuyên gia, khám phá trên một lần nữa củng cố quan điểm cho rằng: "đàn ông đến từ sao Hỏa, phụ nữ đến từ sao Kim".

Theo Vietnamnet, Daily Mail
  • 1,52
  • 9.636

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook