Đàn sư tử xúm lại lôi lợn bướu ra khỏi hang

  •  
  • 346

Dù nhanh chóng bỏ chạy khi phát hiện 3 con sư tử, lợn bướu vẫn bị chúng tóm lại ngay cửa hang, kéo ra và hạ gục.


Đàn sư tử chiến đấu với lợn bướu. (Video: Latest Sightings)

Đoàn khách tham quan, trong đó có Juan Pinto, lần theo dấu vết trên lòng sông khô cạn và phát hiện 3 con sư tử đang dạo bước trong khu bảo tồn Thornybush, Nam Phi, Latest Sightings hôm 20/5 đưa tin. Đàn sư tử bất ngờ chạm trán với một con lợn bướu. Nó cũng trông thấy những kẻ săn mồi và nhanh chóng chạy về hang của mình ở cạnh một gò mối bỏ hoang.

Khi lợn bướu cảm thấy bị đe dọa, chúng sẽ chạy vào hang để trú ẩn và đi lùi vào hang. Đây là những ngôi nhà dưới lòng đất mà chúng tự đào. Hang có lối vào nhỏ, khiến những kẻ săn mồi lớn hơn khó vào bên trong. Lợn bướu đợi cho đến khi nguy hiểm qua đi, sau đó lại bước ra ngoài.

"Đàn sư tử đuổi theo và kịp tới hang để tóm lấy con lợn bướu đang chui xuống. Chúng giữ lấy phần đầu lợn bướu rồi bắt đầu cuộc giằng co. Ba con sư tử cố hết sức giữ chặt và hy vọng lôi được con vật to lớn ra khỏi hang", Pinto kể lại.

"Trận chiến chỉ kéo dài vài phút. Bụi cây vốn yên bình và tĩnh lặng trở nên náo động với những tiếng kêu thảm thiết của lợn bướu. Chiến đấu vì mạng sống, nó cố gắng thoát khỏi bầy sư tử để chui sâu hơn vào hang và vượt ngoài tầm với của chúng", Pinto nói thêm.

3 con sư tử xúm lại lôi lợn bướu ra khỏi hang.
3 con sư tử xúm lại lôi lợn bướu ra khỏi hang.

Không may cho lợn bướu, đàn sư tử đã lôi được nó ra. Chỉ trong vài giây, những kẻ săn mồi đã cùng nhau giết chết con vật. Những tiếng kêu đột ngột dừng lại và bụi cây nhanh chóng trở về trạng thái yên tĩnh ban đầu, Jinto miêu tả.

Sư tử châu Phi (Panthera leo) là loài mèo duy nhất trên thế giới sống theo đàn. Sư tử đực bảo vệ lãnh thổ của cả đàn còn con cái là những thợ săn chính. Sư tử vô cùng mạnh mẽ với bộ hàm khỏe, hàm răng sắc nhọn và cơ thể rắn chắc. Chúng có thể chế ngự những con mồi lớn hơn bằng kỹ năng đi săn của mình. Con mồi của chúng gồm linh dương, ngựa vằn, linh dương đầu bò và nhiều loài vật khác.

Cập nhật: 23/05/2023 VnExpress
  • 346

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook