Đảo Elba - Hòn đảo "sợ mưa" nhất thế giới

  •  
  • 648

Kinh tế ngày càng phát triển, con người càng có nhiều sự lựa chọn để đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là thăm thú những thành phố xinh đẹp.

Đối với du khách, mong muốn có trải nghiệm lý thú, đi được nhiều nơi, ăn nhiều món ngon luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhưng mọi thứ có thể bị cản trở, thậm chí trải nghiệm du lịch bị hủy hoại vì một nguyên nhân bất khả kháng. Đó chính là thời tiết.

Đảo Elba.
Đảo Elba.

Thật sự rất đáng tiếc khi đi du lịch mà bị mắc mưa, tâm trạng háo hức thay thế bằng sự thất vọng và bực dọc. Sự cản trở bởi thời tiết có thể được giải quyết phần nào nếu địa phương có giao thông thuận tiện. Nhưng ở những vùng xa xôi và "hòa hợp với thiên nhiên" thì du khách đương nhiên phải "sống chung với lũ". 

Một địa điểm du lịch có thể bị đánh giá thấp bởi thời tiết xấu hoặc thất thường. Nhưng đảo Elba của Ý là một ngoại lệ. 

"Elba không mưa": Trời đổ mưa, du khách hưởng lợi

"Elba không mưa" (Elba No Rain) là phương châm trong kế hoạch du lịch hòn đảo nổi tiếng. Chỉ cần trời đổ mưa quá 2 giờ trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 8 giờ tối, du khách có thể được miễn phí check-in. Đặc biệt, du khách đến đảo trong tháng 5 sẽ được miễn phí toàn bộ hóa đơn khách sạn nếu trời mưa trong suốt chuyến tham quan.

Trên đảo này, nếu mưa quá 2h thì du khách sẽ được miễn phí check-in.
Trên đảo này, nếu mưa quá 2h thì du khách sẽ được miễn phí check-in.

Để hưởng ưu đãi này, du khách phải check-in tại một khách sạn tham gia chương trình "Elba không mưa" hoặc nằm trong danh sách được địa phương phê duyệt.

Điều này đảm bảo du khách có tâm trạng thoải mái và được hưởng đầy đủ dịch vụ trong khách sạn ngay cả khi trời đổ mưa.

Nhiều du khách sẽ bị ảnh hưởng tâm trạng vì thời tiết xấu, từ đó đánh giá không tốt cho khách sạn. Trong thời đại công nghệ và mạng xã hội tiên tiến như hiện nay, việc xem đánh giá trước khi đặt phòng là điều cần thiết cho những chuyến đi xa. Đương nhiên, du khách không hề quan tâm đến nguyên nhân vì sao khách sạn này bị đánh giá kém, mà chỉ nhìn vào số sao hiển thị.

Khách sạn bị đánh giá kém vì du khách có trải nghiệm xấu bởi thời tiết là điều không đáng có. Điều này chắc chắn hạ thấp hình ảnh, gây ảnh hưởng đến doanh thu của khách sạn. Theo đó, "Elba không mưa" là nước đi cực kỳ thông minh để giữ chân du khách và vẫn đảm bảo lượng khách ổn định bất chấp thời tiết hay mùa.

Đảo Elba - nơi nghỉ dưỡng lý tưởng mang đậm dấu ấn lịch sử

Đảo Elba là hòn đảo nhỏ thứ 3 của Ý, sở hữu nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và cảnh quan thiên nhiên độc đáo. 

Đây là nơi lưu đày của hoàng đế Napoléon Bonaparte.
Đây là nơi lưu đày của hoàng đế Napoléon Bonaparte.

Nơi đây được biết đến là nơi lưu đày của Napoléon Bonaparte (hay còn gọi là Napoléon I,  Hoàng đế Pháp từ năm 1804 đến năm 1814 và phục vị vào năm 1815) và vẫn còn lưu giữ nơi ông đã sinh sống. Do đó, hòn đảo này dần được thế giới biết đến và trở nên nổi tiếng.

Claudio della Lucia, hướng dẫn viên du lịch trên đảo Elba, chia sẻ với phóng viên: "Các công ty du lịch nói với chúng tôi rằng dự báo thời tiết cuối tuần trong mùa mưa sẽ khiến lượng đặt phòng khách sạn bị giảm, số du khách check-in giảm hơn 20%".

Chương trình "Elba không mưa" muốn cung cấp một sự đảm bảo cụ thể rằng trong trường hợp trời đổ mưa (vốn dĩ rất hiếm hoi), du khách vẫn có thể tận hưởng mọi thứ trên đảo mà không cần quan ngại đến việc uổng phí công sức và tiền bạc.

"Elba không mưa" là chương trình thử nghiệm vào tháng 5. Với số lượng du khách được cải thiện, Elba cũng đang xem xét đẩy mạnh chương trình này vào mùa thu.

Tháng 5 thường có khí hậu không quá nóng cũng không quá lạnh, đồng thời cũng không phải quá lý tưởng để đi nghỉ dưỡng nên thường ít đông đúc hơn so với những tháng cao điểm mùa hè.

Đảo Elba nằm trên bờ biển Tuscan, một trong những khu vực du lịch nổi tiếng nhất của Ý.

Hầu hết khách du lịch phải đi bằng tàu thuyền từ thành phố ven biển Piombino đến đảo Elba. Nhưng du khách cũng có thể ngồi máy bay từ Milan, Florence, Pisa và các thành phố lớn khác của Ý vì trên đảo có hẳn một khu vực sân bay chuyên dụng.

Đảo Elba được yêu thích với những bãi biển tuyệt đẹp. Khu vực thuộc địa lưu đày của Napoléon cũng đáng để ghé thăm. Du khách có thể khám phá lịch sử khai thác khoáng sản và di tích cổ đại của hòn đảo, trong đó một vài di tích tồn tại từ thời Etruscan.

Cập nhật: 12/08/2022 PNVN
  • 648

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook