Đáp án bất ngờ cho tình huống thấy vật thể lạ hình "lon bia" bay ngoài không gian của phi hành gia

  •  
  • 207

Lần thực hiện sứ mệnh của NASA vào năm 1965 còn để lại một bí ẩn khó lý giải về vật thể lạ bay lơ lửng ngoài không gian.

Vào tháng 6/1965, tàu vũ trụ Gemini 4 của NASA thực hiện sứ mệnh đưa các phi hành gia bay vào không gian. Trên chuyến bay lịch sử này, phi hành gia Jim McDivitt đã có một trải nghiệm khó quên khi nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) có hình dáng kỳ lạ. Vật thể này bay qua tàu vũ trụ với tốc độ khá nhanh, khiến ông không thể rời mắt.

Phi hành gia Jim McDivitt
Phi hành gia Jim McDivitt đã có một trải nghiệm khó quên khi thực hiện sứ mệnh cùng tàu vũ trụ Gemini 4 vào năm 1965. (Ảnh: NASA).

Kể lại với truyền hình Mỹ nhiều năm sau đó, ông McDivitt vẫn không khỏi ngỡ ngàng: "Lúc đó, tôi nhìn thấy một vật gì đó bay phía trước mà tôi không thể xác định được. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không thể quên được hình ảnh đó, và tôi nghĩ sẽ không ai có thể giải thích được điều đó."

Vào thời điểm đó, đồng nghiệp của ông McDivitt là Ed White đang ngủ. Ông McDivitt miêu tả vật thể lạ giống như một "lon bia" với "một cây bút chì nhẵn nhụi" nhô ra. Ngay lập tức, ông đã chụp ảnh vật thể bằng hai chiếc máy ảnh. Tuy nhiên, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào cửa sổ, vật thể biến mất. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã kiểm tra dữ liệu radar của NORAD nhưng không phát hiện vật thể lạ nào ở gần đó.

Bức ảnh về vật thể bay không xác định hình "lon bia" do phi hành gia McDivitt chụp.
Bức ảnh về vật thể bay không xác định hình "lon bia" do phi hành gia McDivitt chụp. (Ảnh: NASA)

Những bức ảnh về vật thể lạ được công chúng mong chờ nhưng lại khiến họ thất vọng vì chất lượng mờ nhạt. Chúng được đặt biệt danh là "nòng nọc" do hình dạng không rõ ràng. Bản thân phi hành gia McDivitt cũng thừa nhận: "Tôi đã xem lại tất cả các bức ảnh mà chúng tôi đã chụp, nhưng không có gì giống với những gì tôi đã nhìn thấy."

Bí ẩn về vật thể lạ hình "lon bia" đã được giải đáp sau nhiều năm. Năm 1999, ông McDivitt cho biết: "Thực ra đó là hình ảnh phản chiếu của các bu lông trên cửa sổ. Cửa sổ được tạo thành từ ba, bốn hoặc năm tấm kính, vì vậy nếu một tấm bị vỡ, chúng tôi vẫn có thể đảm bảo áp suất. Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào đúng góc, những vật thể nhỏ này sẽ nhân lên hình ảnh từ các tấm kính khác nhau. Và tôi khá chắc chắn rằng đó là thứ mà tôi đã thấy".

Cập nhật: 11/07/2024 ĐSPL
  • 207