Cựu kỹ sư khu vực 51 - Bob Lazar tiết lộ nguyên lý bay của đĩa bay!

  •  
  • 1.897

Bob Lazar tên đầy đủ Robert Scott Lazar, ông là một nhân vật gây nhiều tranh cãi, ông tuyên bố từng làm việc tại bãi thử S4 gần Khu vực 51.

Bob Lazar, kỹ sư vật lý từng làm việc tại Khu vực 51, tuyên bố rằng trong quá trình nghiên cứu ngược về UFO bị rơi ở Roswell, người ta đã tìm thấy nguyên tố 115 này có thể "bóp méo" lực hấp dẫn. Bởi vậy có thể nói nguyên tố 115 chính là chìa khóa để vận hành đĩa bay. Vậy làm thế nào mà nguyên tố này có thể tạo ra hiệu ứng "phản trọng lực"? Có điều gì khác ngoài nguyên tố 115 mà chúng ta đã bỏ qua không?

Bob Lazar
Bob Lazar, kỹ sư vật lý từng làm việc tại Khu vực 51.

Vào ngày 11 và 13 tháng 11 năm 1989, khán giả của KLAS-TV ở Las Vegas, Nevada, đã nghe một câu chuyện đáng kinh ngạc từ phóng viên tin tức George Knapp: Một nhà khoa học tên Bob Lazar đã tiết lộ rằng chính phủ Hoa Kỳ sở hữu phần còn lại của các phương tiện bay ngoài Trái đất. Từ những phương tiện này, họ đã tạo ra những đột phá công nghệ phi thường.

Bob Lazar cho biết ông đã từng làm việc tại khu vực S-4, căn cứ quân sự bí mật trước đây được gọi là Khu vực 51, một góc của Khu thử nghiệm Nevada. Ở đó, ông đã đọc được các tài liệu chỉ ra sự tồn tại của nghiên cứu đang diễn ra về "lò phản ứng phản trọng lực" để sử dụng trong hệ thống động cơ đẩy.

Bob Lazar nói, bản thân đã rất ngạc nhiên, nhưng ông ấy thậm chí còn sốc hơn khi được cho xem 9 chiếc đĩa bay “có nguồn gốc từ ngoài Trái đất” được cất giữ trong một nhà chứa máy bay. Những chiếc đĩa bay này đã sử dụng nguyên tố 115 để hoạt động (một nguyên tố chưa được biết đến vào thời điểm đó).

Bob Lazar không nói nhiều về lý do tại sao nguyên tố 115 có thể tạo ra hiệu ứng "bóp méo" lực hấp dẫn. Nhưng ông khẳng định sau khi tiến hành nghiên cứu ngược về UFO, ông phát hiện ra rằng việc sử dụng proton để va chạm với nguyên tố 115 ở tốc độ cao sẽ biến nó thành nguyên tố 116, kết quả là nguyên tố số 116 sẽ trở nên không ổn định và bắt đầu tan vỡ. Đồng thời, một lượng lớn phản vật chất được tạo ra, phản vật chất và vật chất khí tiêu diệt lẫn nhau, giải phóng một lượng lớn năng lượng, lúc này trường lực hạt nhân được khuếch đại và làm biến dạng trường không gian liên quan và trường thời gian cũng bị biến dạng, dẫn đến những “nếp gấp” của không-thời gian, từ đó đĩa bay có thể rút ngắn khoảng cách di chuyển trong không gian.


Theo Bob Lazar, phương pháp bay của đĩa bay rất giống với "bộ truyền động dọc - warp drive" do nhà vật lý Miguel Alcubierre đề xuất vào năm 1994. Bộ truyền động dọc là một hệ thống đẩy siêu nhẹ. Như đã thấy trong loạt phim "Star Trek", tàu vũ trụ sử dụng động cơ dọc để đạt được chuyển động liên sao. Nguyên lý hoạt động cơ bản của nó là tạo ra “bong bóng không-thời gian” xung quanh tàu vũ trụ. Theo mô tả của Bob Lazar, bong bóng không-thời gian này làm biến dạng trường không gian và trường thời gian, gây ra các "nếp gấp" trong không-thời gian, có thể đẩy tàu vũ trụ về phía trước, cho phép tàu vũ trụ đạt hoặc vượt quá tốc độ ánh sáng một cách an toàn.

Năm 2003, nguyên tố 115 mới được các nhà khoa học Nga phát hiện; nó đã được thêm vào bảng tuần hoàn vào năm 2013. Tuy nhiên, nguyên tố này (còn gọi là muscovium) không giống với nguyên tố mà Lazar mô tả - Lazar cho biết nguyên tố của ông có thể cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh và có thể "bóp méo" lực hấp dẫn. Cho đến nay, người ta chưa tìm thấy ứng dụng thực tế nào của muscovium, chất có chu kỳ bán rã chưa đến một giây và do đó phân hủy rất nhanh.

Năm 2019, Vice đã xuất bản một bài viết dài về Lazar. Nó nêu chi tiết rằng FBI và cảnh sát bang Michigan đã đột kích vào công ty "scientific supply" của Lazar vào năm 2017, để tìm kiếm tali sunfat, chất có thể được sử dụng làm chất độc.

Tuy nhiên, những người theo thuyết âm mưu lại tin rằng công ty của Lazar bị đột kích vì hoạt động có liên quan đến nguyên tố 115.

Hiện tượng trên không không xác định
Vào năm 2020, The New York Times đã gây chú ý trên toàn thế giới khi đưa tin rằng Lực lượng đặc nhiệm về hiện tượng trên không không xác định, được thành lập để điều tra các vật thể bay không xác định được cho là đã giải tán, nhưng trên thực tế họ vẫn tồn tại và hoạt động dưới sự bảo trợ của của Cục Tình báo Hải quân.

Tờ báo cho biết thêm, Luis Elizondo, người từng là giám đốc lực lượng đặc nhiệm cho đến khi ông từ chức vào năm 2017, tin rằng các vật thể không rõ nguồn gốc đã được Lầu Năm Góc thu hồi để nghiên cứu. Câu chuyện quan trọng về UFO một lần nữa khơi dậy cuộc tranh luận lâu đời.

Vậy điều đó có nghĩa là bí mật về nguyên tố 115 của Lazar là sự thật? Nhiều người tin rằng tuyên bố của Bob Lazar về nguyên tố 115 là sự thật sau khi nhà làm phim độc lập Jeremy Corbell ra mắt bộ phim tài liệu về ông. Corbell khẳng định đây sẽ là "câu chuyện UFO lớn nhất mọi thời đại" và đánh dấu lần đầu tiên Lazar chính thức thừa nhận những thông tin gây chấn động trước đây của mình.

Cập nhật: 17/04/2024 ĐSPL
  • 1.897