David Blaine: Cách tôi nín thở trong 17 phút

  •   33
  • 3.418

David Blaine là một nhà ảo thuật trẻ tuổi xuất chúng được tờ The New York Times ví như "Houdini thời hiện đại". Tuy nhiên, những buổi biễu diễn của anh không chỉ là "ảo thuật". Anh đã tự mình chứng mình triết lý của mình rằng: "ảo" hay "thật" cũng không quan trọng, quan trọng là trình diễn những điều tưởng chừng như không thể.

David Blaine - nhà ảo thuật trẻ tuổi xuất chúng

Thật vậy, những tiết mục nổi tiếng nhất của nhà ảo thuật này lại chính là những màn trình diễn hoàn toàn thật. Và giờ hãy nghe anh ấy nói để xem cái gì đã khiến anh có thể làm được những điều phi thường như thế.

Có thể bạn cũng tự hỏi liệu có nên gọi anh là ảo thuật gia hay không, sau khi biết về những màn trình diễn chẳng có gì là ảo thuật của anh. Điển hình như: bị chôn sống trong 7 ngày, bị đóng băng trong 3 ngày, hay nín thở trong 17 phút. Cái gì khiến anh quyết định đi từ "ảo" thành "thật" như thế?

David Blaine: Cách tôi nín thở trong 17 phút

Triết lý của anh thật giản đơn: trình diễn những điều tưởng chừng như không thể. Nhưng để thực hiện cái câu nói giản đơn ấy lại không đơn giản tý nào. Như anh kết lại ở cuối bài nói của mình, chỉ có một cách để thực hiện được điều đó. Đó là luyện tập, luyện tập và thử nghiệm… vượt qua những đau đớn, khó nhọc để trở thành một "chính mình hoàn thiện hơn". Đối với anh, đó chính là ảo thuật.

David Blaine: Cách tôi nín thở trong 17 phút

Nếu anh nói như vậy, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta cũng đều thuộc về thế giới ảo thuật. Bởi cái triết lý đó cũng đúng trong bất kỳ ngành nào. Cho dù bạn làm việc gì đi nữa, bạn sẽ không thể thành công nếu không liên tục luyện tập và thử nghiệm, nếu không biết chịu đựng những khó nhọc để hoàn thiện bản thân. Đến một lúc nào đó, chính chúng ta sẽ là người trình diễn "những điều tưởng chừng như không thể" trên sân khấu cuộc đời của mỗi người.

"Là một nhà ảo thuật, tôi nghĩ rằng mọi thứ đều có thể. Và tôi nghĩ rằng nếu có điều gì đó đã có một người làm được, thì những người khác cũng có thể làm được." – David Blaine.

Theo TEDvn
  • 33
  • 3.418

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook