ĐBSCL: mỏi mòn chờ văcxin cúm gia cầm

  • 62

Ngày 20-10, theo ông Nguyễn Phúc Tài - chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bạc Liêu - người chăn nuôi ở tỉnh đang mỏi mòn chờ văcxin tiêm phòng cúm gia cầm. Ở Đồng Tháp, Chi cục Thú y tỉnh cho biết mới có 10 % trên tổng số khoảng 2 triệu gia cầm được tiêm phòng.

Cũng như các tỉnh Bạc Liêu và Đồng Tháp,... trong các ngày gần đây ngành thú y tỉnh Sóc Trăng mới chỉ tiêm cho đàn gà vì thiếu đến 200.000 liều văcxin tiêm cho vịt. Tại Vĩnh Long, bà Ngô Mỹ Dung, chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Vĩnh Long, cho biết tổng đàn gia cầm tỉnh Vĩnh Long hiện nay ước khoảng 5 triệu con.

Đến ngày 10-10-2005 đã tiêm chủng văcxin cho gà mũi thứ nhất với hơn 420.000 liều, tiêm văcxin cho vịt hơn 970.000 liều. Do thiếu văcxin nên số gia cầm còn lại phải đợi thuốc về mới tiêm chủng tiếp tục.

Theo ông Đậu Ngọc Hào, phó cục trưởng Cục Thú y, nếu không có gì trục trặc thì ngày 20-10 mới có 260 triệu liều văcxin phòng dịch cúm gia cầm từ Trung Quốc về tới VN. Nếu đúng như lịch này thì có thể đến ngày 23-10 các tỉnh đang thiếu mới nhận được văcxin và thời gian kết thúc lần tiêm văcxin đợt 1 rất có thể sẽ kéo dài đến giữa tháng mười một.

TRẦN ĐỨC - NGỌC DIỆN - QUỐC ANH

Theo Tuổi Trẻ Online
  • 62

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook