Đề tài "Thiết bị chưng cất nước ngọt" đạt giải nhất

  •  
  • 2.440

Đề tài “Thiết kế thiết bị chưng cất nước ngọt quy mô hộ gia đình cho người dân miền biển” đã đoạt giải nhất tại vòng chung kết cuộc thi Holcim Prize 2011 được tổ chức vào tối 20/9 tại Cần Thơ.

Cuộc thi Holcim Prize nhằm mục đích tạo sân chơi cho sinh viên đại học từ năm ba trở lên tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam, tham gia đóng góp ý tưởng phục vụ cho sự phát triển bền vững trong các lĩnh vực phát triển cộng đồng, bảo vệ môi trường và xây dựng bền vững với tổng giá trị giải thưởng hàng năm lên đến gần 400 triệu đồng, trong đó 150 triệu đồng dành để hỗ trợ triển khai ứng dụng của đề tài khả thi nhất.

Cuộc thi Holcim Prize 2011 được khởi động từ tháng 10 năm ngoái với khoảng 100 đề tài dự thi ban đầu, 38 đề tài được chọn vào vòng bán kết và 10 đề tài xuất sắc được chọn tham gia vòng chung kết.

Đề tài này là của hai bạn Nguyễn Ngọc Anh và Phạm Duy Linh, sinh viên Đại học Cần Thơ.
Đề tài này là của hai bạn Nguyễn Ngọc Anh và Phạm Duy Linh, sinh viên Đại học Cần Thơ.

Với kết quả giành giải nhất, đề tài “Thiết kế thiết bị chưng cất nước ngọt quy mô hộ gia đình cho người dân miền biển” sẽ nhận được hỗ trợ 150 triệu đồng để triển khai ứng dụng thực tế tại tỉnh Kiên Giang.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải về Phát triển cộng đồng cho đề tài “Lồng ghép mô hình ngoại khóa giáo dục Xanh ở bậc tiểu học” của các sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh; giải Môi trường cho đề tài ”Trạm cấp nước sạch cục bộ tự túc năng lượng cho đồng bào khó khăn ở Trà Vinh” của các sinh viên trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh; giải Xây dựng bền vững cho đề tài ”Đánh thức không gian hẻm” của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.

Được triển khai từ năm 2009 đến nay, giải thưởng Holcim Prize đã thu hút hàng trăm đề tài nghiên cứu của các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.

Những đề tài của các em thể hiện sự quan tâm đến những vấn đề nóng bỏng của toàn xã hội hiện nay như nghiên cứu và khuyến khích sử dụng các nguồn nhiên liệu mới để thay thế cho tài nguyên thiên nhiên không tái tạo được, sử dụng hiệu quả và tái chế nguồn tài nguyên thiên nhiên để phục vụ cuộc sống, ứng dụng công nghệ xanh vào đời sống.

Giải thưởng Holcim Prize 2011 thu hút sinh viên của các trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Cần Thơ.

Giải thưởng Holcim Prize 2012 sẽ được khởi động vào đầu tháng 10 năm nay và kêu gọi thêm sự tham gia của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Bách khoa Đà Nẵng, nâng tổng số trường tham gia thành bảy trường.

Theo Vietnam+
  • 2.440

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook