Đi tuần ban đêm, cảnh sát Ấn Độ dựng tóc gáy vì chứng kiến..."ma tập thể dục"?

  •   2,717
  • 41.132

Dù thế giới của chúng ta đã phát triển như vũ bão và ngày càng hiện đại, thì vẫn có những vấn đề mà khoa học vẫn chưa tìm ra câu trả lời thuyết phục và rõ ràng mà một trong số đó là câu hỏi: "Ma có thực sự tồn tại trên đời?". 

Chính vì thế, những câu chuyện liên quan đến chủ đề này vẫn luôn bị bao phủ bởi sự huyền ảo, ly kỳ, khó tin, và khiến cho chúng ta bán tín bán nghi, chẳng biết đâu là hư đâu là thực ví dụ như câu chuyện xảy ra ở một bang của Ấn Độ như dưới đây chẳng hạn.

Cách đây vài ngày, tại thành phố Jhansi ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, như thường lệ, các cảnh sát vẫn đi tuần tra vào buổi đêm. Tuy nhiên, buổi tuần tra hôm đó ở công viên Kanshiram đã khiến cho họ lạnh gáy vì sợ và có lẽ sẽ khiến cho họ cả đời này cũng không thể quên được.

Cảnh tượng "ma tập thể dục" tại công viên được các cảnh sát chứng kiến khi đi tuần vào ban đêm.
Cảnh tượng "ma tập thể dục" tại công viên được các cảnh sát chứng kiến khi đi tuần vào ban đêm.

Khi đang đi đến gần vị trí đặt các máy tập thể dục cho người dân, các cảnh sát bỗng "đứng hình" khi thấy những chiếc máy tập gym này... tự dưng chuyển động như có người đang ngồi tập vậy, mặc dù rõ ràng thời điểm đó tại đây không hề có ai khác ngoài các cảnh sát đang làm nhiệm vụ đi tuần.

Trong đoạn video được ghi lại, một nhóm khoảng 5 cảnh sát Ấn Độ đứng cạnh 2 chiếc máy tập thể dục và vô cùng ngạc nhiên trước sự chuyển động kỳ lạ của chúng. Quá ngạc nhiên, một trong số các sĩ quan cảnh sát đã dùng điện thoại di động để ghi lại những hình ảnh này.

Ngay sau đó, phát ngôn viên cảnh sát Rahul Srivastav đã chia sẻ đoạn clip gây rùng mình nói trên lên Twitter, và chẳng bao lâu, đoạn video này đã có tới 185.000 lượt xem và vô số những lời bình luận và đủ các thuyết âm mưu xoay quanh vụ việc.

Rahul đã viết phần chú thích cho đoạn video là: "Ma tập thể dục đúng không?".

Trong khi hầu hết những người xem chỉ thấy đoạn video thật hài hước thì một số người lại khăng khăng tin rằng nó là có thật, rằng những chiếc máy tập gym đã được điều khiển bởi các thế lực siêu nhiên và chuyện này đã từng xảy ra ở những nơi khác rồi, và đây chẳng phải đây là lần đầu tiên.

Một người dùng mạng đã bình luận: "Tôi thường không tin vào mấy chuyện ma mãnh đâu, nhưng đoạn video ở một khu vườn ở Delhi đã dọa cho tôi sợ chết khiếp đấy".  

Một người khác thì viết: "Dù bạn tin hay không nhưng ma đã bắt đầu tập thể dục và chuyện này đã từng xảy ra ở công viên Rohini vào khoảng 2 giờ sáng đêm qua".

Tuy nhiên không phải người dùng mạng nào cũng tin vào câu chuyện này.

Diễn viên Bollywood Vivek Oberoi thì đưa ra ý kiến: "Đoạn video ở công viên Kanshiram này đã lan truyền với tốc độ viral, và sự thật thì chỉ có một thôi, đó là máy tập thể dục sẽ chuyển động khi bạn cài đặt nó ở chế độ chuyển động. 

Bạn không thể nói là có ma được. Đây chỉ là trò ai đó chơi khăm để gán tiếng xấu cho công viên này mà thôi. Người ta thậm chí còn nói là do công viên được đặt theo tên Kanshiram nên có lẽ những con ma của ông ấy đã làm thế. Chuyện này đều là giả hết. Đừng có lan truyền những tin đồn kiểu như thế nữa". 

Được biết, những ý kiến về việc công viên Kanshiram có ma cũng dần lắng xuống sau khi 1 nguồn tin cho biết có 1 vài kẻ thích đùa đã bôi mỡ vào các bộ phận chuyển động của những chiếc máy tập gym trong công viên.

"Nhờ vào số mỡ bôi trơn này mà chỉ cần đẩy nhẹ 1 chút là chiếc máy tập thể dục sẽ tự vận hành được mà không cần có sự tác động của con người", nguồn tin cho biết.

Trong khi câu chuyện vẫn chưa được kiểm chứng thực hư thì đoạn video này vẫn tiếp tục được lan truyền trên mạng và thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng trên khắp thế giới.

Cập nhật: 18/06/2020 Theo Báo dân sinh
  • 2,717
  • 41.132