Điều trị teo cơ Delta bằng vật lý trị liệu

  •  
  • 4.086

Các chuyên gia y tế ở Bệnh Viện E Trung ương vừa công bố một kết quả điều trị cho trẻ bị teo cơ Delta bằng phương pháp vật lý trị liệu, kết hợp với tập luyện, phục hồi chức năng. Điều này đang thu hút sự quan tâm của cả xã hội, bởi từ trước đến nay, hầu hết cá

(Ảnh: TTO)

c trường hợp xác định bị teo cơ Delta đều được chỉ định mổ.

Sau một lần đi khám bệnh, bác sĩ ở bệnh viện tuyến huyện xác định cháu Nguyễn Tuấn Việt mắc bệnh teo cơ Delta. Khám lại ở tuyến Trung ương, bác sĩ đã chỉ định: Việt phải phẫu thuật. Tuy nhiên, sau khi khám lâm sàng và siêu âm, các bác sĩ bệnh viện E Trung ương đã khẳng định: Việt không phải mổ, chỉ cần chữa bằng vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Sau 1 tháng luyện tập, một vài chức năng vận động của Việt đã được phục hồi.

Theo anh Nguyễn Công luận, Kỹ thuật viên Trung tâm xương khớp chỉnh hình Bệnh viện E, lúc đầu, tay của Việt không thể gập được 2 bên như nhau, đến nay Việt đã có thể làm được động tác này. Bản thân Việt cũng cảm nhận được hiệu quả của việc tập luyện, trước đây, cơ vai của cháu rất cứng, đến nay nó đã mềm và cháu vận động được như thường.

Đây là tin vui cho những bệnh nhân mắc teo cơ Delta, bởi chi phí cho việc điều trị bằng phương pháp này đỡ tốn kém, tránh được phản ứng phụ. Tuy nhiên vẫn phải chờ kết luận chính thức của Hội đồng khoa học.

Theo VTV
  • 4.086

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook