Điều trị ung thư vú bằng thiết bị mới TomoDirect

  •  
  • 1.247

Những bệnh nhân mắc phải căn bệnh ung thư vú có thể sẽ được điều trị hiệu quả bằng thiết bị TomoDirect do trường Đại học VUB (Bỉ) chế tạo.

Đây là thiết bị điều trị mới, nó kết hợp giữa liệu pháp xạ trị với việc tạo ra một hình ảnh cực kỳ chính xác và vì vậy cho phép tránh được việc tiêu diệt những tế bào lành tính. 

Một ca phẫu thuật điều trị ung thư vú.

Theo bà Truus Reynders, nhà vật lý thuộc trường VUB, kỹ thuật mới này sẽ cho phép sử dụng cường độ xạ hợp lý và chính xác hơn nhiều so với liệu pháp xạ trị truyền thống. Kể từ khi tìm ra kỹ thuật liệu pháp tia X với môđun có cường độ phù hợp (RCMI), các nhà khoa học đã nghiên cứu nhằm tích hợp kỹ thuật này vào việc điều trị căn bệnh ung thư vú.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học của trường Đại học VUB đã phát hiện ra rằng RCMI có thể điều khiển cường độ tia xạ phù hợp với từng loại khối u và vì vậy tránh việc các cơ quan khác bị ảnh hưởng, điều này đồng nghĩa tạo ra nhiều cơ hội cho việc chữa khỏi bệnh và giảm những tác dụng phụ do xạ trị gây ra.

Theo thống kê của Đại học VUB, ở những nước phương tây, tỷ lệ một trên tám phụ nữ là nạn nhân của căn bệnh ung thư vú một lần trong đời. Việc điều trị ung thư vú thông thường là phẫu thuật, xạ trị hoặc kết hợp cả hai.

Dự kiến thiết bị này sẽ được tung ra thị trường vào tháng 5 tới./.
Theo Vietnam+
  • 1.247

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook