DNS có thể làm “chậm” dịch vụ băng thông rộng

  • 171

Một báo cáo của công ty Nominum, một công ty bán phần mềm dành cho các hệ thống DNS (máy chủ tên miền), đã đưa ra lời khuyến cáo dành cho các ISP rằng họ nên nhanh chóng nâng cấp khả năng của DNS để chắc chắn rằng, khách hàng của họ có thể nhận được hết tất cả các dịch vụ và tiện ích của kết nối Internet tốc độ cao.

Lời khuyến cáo được ông Paul Mockapetris, chủ tịch đồng thời là trưởng bộ phận khoa học nghiên cứu tại Nomunum đưa ra. Ông cho rằng, DNS cũng giống như là một cuốn danh bạ của Internet vậy. Nhiệm vụ chính của nó là chuyển đổi từ hệ thống tên miền sang các IP tương ứng. Cho nên, với bất kỳ truy xuất lên Internet nào thì cũng phải có sự tham gia của DNS. Chính vì thế, nếu DNS đáp ứng nhanh thì mọi dịch vụ dành cho các đường băng thông rộng mới thông suốt và hoạt động tốt được.

DNS chậm có thể làm trì hoãn rất nhiều dịch vụ trên Internet như duyệt web, email chậm, chậm đáp ứng với các tác vụ web…

DNS không làm nhanh hơn các dich vụ băng thông có sẵn. Nó chỉ đơn giản, giúp các dịch vụ đó được thông suốt hơn mà thôi.

TRẦN HUY

Theo Cnets News, Tuổi Trẻ Online
  • 171

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook