Du khách Nhật chết vì bão tuyết Vạn lý trường thành

  • 658

Truyền thông Trung Quốc ngày 5/11 cho biết, hai du khách cao tuổi người Nhật đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau khi mắc kẹt trong một cơn bão tuyết lớn khi đi thăm Vạn lý trường thành.

Theo một tuyên bố của chính quyền địa phương được Tân Hoa xã dẫn lại, hai phụ nữ, 62 và 68 tuổi, được xác nhận đã chết, và một người đàn ông Nhật 76 tuổi khác vẫn đang mất tích trên một ngọn núi tuyết phủ gần trường thành ở tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc.

Một du khách người Nhật khác và một người Trung Quốc làm cho hãng du lịch Nhật Bản hiện đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương cũng thuộc nhóm nói trên, theo Tân Hoa xã.

Nhóm này xuất phát từ Bắc Kinh đi leo núi, một phần trong tour Vạn lý trường thành sáng ngày thứ Bảy. Họ bị mắc kẹt qua đêm ngày thứ Bảy sau khi tới một vùng núi non hiểm trở ở huyện Hoài Lai, tỉnh Hà Bắc, tuyên bố cho biết.

Thi thể của hai người thiệt mạng được tìm thấy vào lúc khoảng 7 giờ tối Chủ nhật.

Từ Tokyo, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Osamu Fujimura nói chính quyền đang hợp tác với Trung Quốc để: “cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để bảo vệ người Nhật”.

“Chúng tôi rất biết ơn sự hợp tác của Trung Quốc”, ông Fujimura nói với các phóng viên.

Tuyết phủ trắng xóa Vạn lý trường thành
Tuyết phủ trắng xóa Vạn lý trường thành (Nguồn: AFP)

Bão lớn quét qua miền bắc Trung Quốc cuối tuần rồi, trời mưa tuyết nặng hạt ở Bắc Kinh, Hà Bắc và Nội Mông Cổ suốt đêm thứ Bảy. Bắc Kinh đã phải cảnh báo mức độ hai vào ngày Chủ nhật sau trận bão tuyết lớn bất ngờ.

Trong vòng 24 giờ tính tới sáng Chủ nhật, tuyết đã rơi dày 5,8cm ở thành phố, kèm theo mưa và thời tiết giá rét, Tân Hoa xã cho biết.

Hàng trăm xe hơi đã mắc kẹt vì tuyết vào cuối tuần. Nhà chức trách cũng đã khởi động các hệ thống sưởi ấm công cộng ở Bắc Kinh trước ngày 15/11 như thông lệ, theo báo China Daily.

Theo Vietnam+
  • 658

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook